HLV Conte không đảm bảo tương lai cho Diego Costa

Tuấn HiệpCập nhật 13:46 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Tương lai của Diego Costa đang đứng trước dấu hỏi nghiêm trọng khi không được đảm bảo bởi HLV Antonio Conte.

Do dính chấn thương lưng, Diego Costa đã vắng mặt trong trận thua 2-3 của Chelsea trước Real Madrid sáng nay, trong khuôn khổ giải giao hữu International Champions Cup. Dù vậy, tương lai của chân sút 27 tuổi đã bị đặt dấu hỏi lớn, không chỉ ngay lúc này mà đã từ thời điểm đầu kì chuyển nhượng hè.

Đến tân HLV trưởng Antonio Conte cũng không thể chắc Costa có còn ở lại sân Stamford Bridge trong ít ngày tới nữa hay không.

Ông Conte chưa đảm bảo được tương lai cho cậu học trò ngỗ ngược
Ông Conte chưa đảm bảo được tương lai cho cậu học trò ngỗ ngược

“Tôi chỉ có thể nói, lúc này Costa thuộc về Chelsea”, Conte cho biết. “Cậu ấy không thi đấu vài trận gần đây vì chấn thương. Nếu cậu ấy kịp hồi phục và tập luyện tốt, có thể cậu ấy sẽ ra sân trong cuộc đối đầu với Milan”.

Càng phát biểu, ông Conte càng lộ rõ sự không chắc chắn về tương lai của chân sút gốc Brazil.

“Tôi chỉ có thể nói vậy được thôi. Tôi chỉ nói về ngày hôm nay, và hôm nay Costa là cầu thủ của Chelsea. Ngày mai nếu bạn hỏi tôi Costa có ở lại hay không, tôi đâu thể biết”.

Trong số các CLB tại châu Âu ngỏ ý quan tâm tới Diego Costa trước đây, có lẽ chỉ mình Atletico Madrid tỏ ra sốt sắng và cũng sẵn sàng chi số tiền lớn để mang tiền đạo này quay lại Vicente Calderon. Nhưng Atletico vừa mới kí hợp đồng trị giá tới 32 triệu euro với Kevin Gameiro, hơn nữa họ vẫn còn Torres, Griezmann, nên khả năng mua lại chân sút gốc Brazil đang bị đặt khá nhiều dấu hỏi.

Trong trường hợp ngược lại, nếu ở lại Chelsea, Costa sẽ phải cạnh tranh gắt gao trước tân binh Batshuayi, trước Loic Remy hay rất có thể là Romelu Lukaku, cầu thủ đang được Chelsea liên hệ đưa về. Đi hay ở, đâu cũng là phương án khó với Costa vào thời điểm này.