HLV ĐT Anh lý giải việc loại Joe Hart và Wilshere

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:53 ngày 17/05/2018

VTV.vn - Trong danh sách ĐT Anh tham dự World Cup không có tên hai cầu thủ kinh nghiệm là Joe Hart và Wilshere, điều này đã khiến HLV Southgate nhận không ít sự phản đối.

CĐV ĐT Anh hết sức tức giận với HLV Southgate khi quyết định loại Wilshere và Joe Hart khỏi danh sách tham dự World Cup 2018. Người ta cho rằng ĐT Anh cần sự "già dơ" của hai cầu thủ này chứ không phải những cầu thủ trẻ ít kinh nghiệm ở đấu trường dành cho ĐTQG.

Có thể dễ hiểu ở trường hợp của Joe Hart, thủ thành 31 tuổi đánh mất chính mình với phong độ tệ hại khi chuyển đến West Ham. HLV Southgate lý giải: "Về trường hợp của Joe Hart, tôi đã rất phân vân để chọn một người có kinh nghiệm hoặc thủ môn khác có phong độ tốt hơn. Và tôi nghĩ, những người chơi tốt thì họ xứng đáng có cơ hội".

HLV ĐT Anh lý giải việc loại Joe Hart và Wilshere - Ảnh 1.

Joe Hart mất cơ hội tham dự World Cup bởi phong độ tồi tệ thời gian qua

Trong khi đó, Jack Wilshere thì có phong độ tương đối ổn định khi thi đấu tới 38 trận cho Arsenal ở mùa giải năm nay tính trên mọi đấu trường. Thế nhưng việc sử dụng một cầu thủ có tiền sử chấn thương đối với HLV South Gate là khá mạo hiểm. Trả lời về vấn đề này, vị chiến lược gia 47 tuổi còn chỉ ra thêm một điểm mấu chốt cho quyết định quyết mình, đó là kỹ năng xử lý bóng của Wilshere.

HLV ĐT Anh lý giải việc loại Joe Hart và Wilshere - Ảnh 2.

Jack Wilshere sẽ phải cổ vũ ĐT Anh tại World Cup 2018 với tư cách... khán giả

"Cầu thủ đội tuyển Anh cần một nền tảng thể lực bởi chúng tôi phải chuyền bóng và di chuyển liên tục. Việc giữ bóng quá lâu không thích hợp với lối chơi hiện tại".

HLV Southgate cũng chia sẻ thêm: "Quyết định loại bỏ họ rất khó khăn với tôi. Cả hai đều đã có nhiều đóng góp cho chiến dịch vòng loại World Cup 2018 của ĐT Anh. Tôi đánh giá cao những nỗ lực của họ nhưng tôi buộc phải đưa ra quyết định của mình. Những cầu thủ tôi gọi lên ĐT Anh lần này đang là những nhân tố chơi rất tốt trong thời gian qua".