HLV Mourinho đã hứa những gì trong ngày đầu làm việc ở Man Utd?

Tạ HiểnCập nhật 11:18 ngày 06/07/2016

HLV Mourinho đến thăm Old Trafford trong ngày đầu làm việc tại Man Utd

VTV.vn - "Người đặc biệt" Jose Mourinho đã hé lộ nhiều điều về kế hoạch của Man Utd ở mùa giải tới với những mục tiêu trước mắt và lâu dài cũng như vị trí thi đấu của Rooney.

Hôm qua (5/7), trong buổi họp báo đầu tiên của mình trên cương vị HLV trưởng Man Utd, Jose Mourinho đã có những phát ngôn mạnh miệng gây bất ngờ với giới truyền thông và người hâm mộ về mục tiêu và những việc ông sẽ làm tại Old Trafford. Dưới đây là những lời hứa của “Người đặc biệt” trong ngày đầu đặt chân tới Carrington và chúng ta sẽ cùng xem chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ thực hiện được bao nhiêu trong số đó:

MỤC TIÊU DÀI HẠN:

"Tôi không giấu được mong muốn sẽ bám đuổi thành tích của Sir Alex. Đây không phải là một công việc trong mơ mà là sự thật. Đó là một công việc mọi người đều muốn nhưng không phải ai cũng có cơ hội và tôi đã nắm lấy cơ hội đó. Tôi biết về lịch sử CLB và hiểu các CĐV kỳ vọng gì ở tôi. Điều đó không làm tôi lo lắng. Tôi luôn là chính mình và muốn trở thành một phần của Man Utd".

MỤC TIÊU MÙA GIẢI TỚI:

"Tôi không vui khi đội bóng không được chơi ở Champions League. Man Utd là đội bóng đẳng cấp và vào tháng 7/2017, chúng ta sẽ chờ đợi Champions League thay vì kết quả bốc thăm vòng play-off Europa League. Kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 không phải là mục tiêu của tôi".


Mourinho không quên nói xoáy kẻ thù Wenger về mục tiêu top 4 suốt nhiều năm qua

Mourinho không quên nói xoáy "kẻ thù" Wenger về mục tiêu top 4 suốt nhiều năm qua

LỐI CHƠI:

"Tôi luôn quyết liệt trong cách tiếp cận trận đấu và khát khao giành chiến thắng. Mọi người không thể nói rằng chúng tôi sẽ không vô địch mà không cần chơi hay. Thế nào là chơi hay ư? Đó là ghi nhiều bàn hơn đối phương, thủng lưới ít hơn và khiến các CĐV tự hào vì đã cống hiến hết mình. Tôi muốn tất cả điều đó".

VỊ TRÍ CỦA ROONEY:

"Có rất nhiều vị trí trên sân cỏ. Một cầu thủ già đi là chuyện bình thường nhưng bản năng ghi bàn là thứ không bao giờ thay đổi. Với tôi, cậu ấy sẽ chơi như một số 9, số 10 hoặc số 9,5 nhưng không bao giờ là số 6 hay số 8".


Rooney sẽ trở lại hàng công dưới thời Mourinho

Rooney sẽ trở lại hàng công dưới thời Mourinho

SỰ TRỞ LẠI CỦA GIGGS:

"Điều Ryan muốn là vị trí HLV trưởng Man Utd. Ryan có thể đảm nhiệm bất kỳ vị trí quan trọng nào khác nhưng ạnh ấy đã quyết định ra đi. Nếu tôi vẫn ở đây và anh ấy muốn quay lại, tôi sẽ không ngăn cản đâu".

CƠ HỘI DÀNH CHO CÁC CẦU THỦ TRẺ:

"Tôi đã sử dụng 49 cầu thủ từ lò đào tạo trẻ ở các CLB. Có hai lý do để tôi sử dụng cầu thủ trẻ. Một là trong trường hợp đội bóng có quá nhiều chấn thương. Hai là khi đội bóng không thi đấu với mục tiêu lớn".

CHÍNH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG:

"Tôi đang nhắm tới 4 mục tiêu chính, 4 vị trí để đảm bảo sự cân bằng và chất lượng trong đội hình. Tôi chú trọng đặc biệt tới những cầu thủ có nhãn quan chiến thuật. Tôi cũng cần những cầu thủ đa năng trong lúc đội bóng gặp rắc rối".