Ngày Mourinho đến Man Utd, nhìn lại sự nghiệp của Ryan Giggs tại Old Trafford

Đình CườngCập nhật 09:18 ngày 06/07/2016

VTV.vn - Ryan Giggs đã chính thức tuyên bố không còn gắn bó với Man Utd sau rất nhiều năm gắn bó, bởi Jose Mourinho đã xuất hiện tại Old Trafford.

Cùng với việc Mourinho đặt chân tới Old Trafford thì Manchester United sẽ phải chia tay với 1 trong những huyền thoại vĩ đại nhất của họ. Ryan Giggs đã tuyên bố không còn gắn bó với đội bóng anh khoác áo từ thời thiếu niên nữa.

Ryan Giggs gia nhập học viện đào tạo trẻ Manchester United năm 14 tuổi và lên đội 1 2 năm sau. Khi đó, cầu thủ trẻ Ryan Giggs vẫn còn khá bỡ ngỡ khi trả lời phỏng vấn.


Ryan Giggs được xem như một huyền thoại tại Old Trafford. Ảnh: Getty

Ryan Giggs được xem như một huyền thoại tại Old Trafford. Ảnh: Getty

Ryan Giggs của năm 1991 khi đó đã nói rằng: “Thật tuyệt vời là chỉ sau 3 tháng thử việc, tôi đã được ký hợp đồng với Manchester United. Tôi rất hạnh phúc, vì mới tốt nghiệp trung học là đã có được công việc mình yêu thích”.

Giggs giữ kỷ lục 963 lần ra sân cho Manchester United trong trong 24 mùa giải, là người duy nhất có đủ 13 chức vô địch ngoại hạng Anh cùng đội bóng này, anh còn 4 lần vô địch Cúp FA, 4 lần vô địch cúp Liên đoàn và 2 lần vô địch Champions League.

Giggs cũng đã có cơ hội dẫn dắt Man Utd trong 4 trận cuối mùa giải 2013-2014, khi anh thay thế David Moyes bị sa thải trước đó. Đây cũng là thời điểm Giggs quyết định kết thúc nghiệp cầu thủ.


Nhiều ý kiến cho rằng Giggs ra đi vì Jose Mourinho?!

Nhiều ý kiến cho rằng Giggs ra đi vì Jose Mourinho?!

Dù chia tay, Giggs không giấu tham vọng một ngày trở lại dẫn dắt Manchester Utd. Quyết định này nhận được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo nhưng đó là kế hoạch trong dài hạn. Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward từng tuyên bố Manchester Utd phải trở lại với kỷ nguyên chiến thắng như dưới thời Ferguson và rất khó cho Giggs được tin tưởng lúc này.

Hiện tại, cựu cầu thủ 45 tuổi đang liên hệ với Nottingham Forest.