HLV Mourinho: Rooney chỉ là 1 trong nhiều lựa chọn

H.TCập nhật 17:51 ngày 25/02/2017

Rooney là một lựa chọn khả dĩ của HLV Mourinho ở trận chung kết EFP Cup

VTV.vn - Wayne Rooney đứng trước cơ hội lớn được ra sân ở trận chung kết EFL Cup nhưng HLV Mourinho nhấn mạnh đội trưởng của Man Utd chỉ là 1 trong nhiều lựa chọn của ông.

Cách đây không lâu, Wayne Rooney đã đưa ra thông báo sẽ ở lại Man Utd và bác bỏ mọi tin đồn anh sẽ tới Trung Quốc trước khi tháng 2 khép lại. HLV Jose Mourinho chắc chắn hài lòng về tuyên bố này của Rooney và nhiều người chờ đợi ông sẽ tin tưởng đội trưởng của Quỷ đỏ trong phần còn lại của mùa giải, bắt đầu từ trận chung kết EFL Cup sắp tới, nhất là khi tiền vệ Henrikh Mkhitaryan vừa dính chấn thương.

Dù vậy, trong buổi họp báo trước trận chung kết với Southampton, "Người đặc biệt" khẳng định sẽ không để tình cảm lấn át lý trí trong việc lựa chọn đội hình ra sân: "Đó sẽ là 11 cầu thủ tốt nhất. Chúng tôi chiến thắng cùng nhau nên thi đấu nhiều hay ít không phải vấn đề. Tôi sẽ lựa chọn đội hình mạnh nhất có thể".

"Tôi sẽ phải đưa ra quyết định của mình. Tôi thường có 2 hệ thống chiến thuật khác nhau. Đôi khi chúng tôi chơi với 2 tiền vệ và 1 cầu thủ số 10. Đôi khi tôi chơi với 1 tiền vệ số 6 và 2 tiền vệ chơi cao hơn. Khi vắng Mkhitaryan mà chúng tôi muốn chơi với 1 số 10 thì đó là vị trí của Wayne. Đó là vị trí của cậu ấy trong rất nhiều trận đấu. Đây là một trận đấu đặc biệt và cậu ấy là một lựa chọn của tôi" – HLV Mourinho nhấn mạnh.

Southampton từng gây bất ngờ khi đánh bại Man Utd trong trận chung kết FA Cup năm 1976 và nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng đã lên tiếng động viên các học trò.

"Nếu họ có khát vọng hơn chúng tôi, họ sẽ giành chiến thắng nhưng tôi không nghĩ rằng họ có khát vọng hơn chúng tôi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đội hình nào tốt nhất trên sân sẽ giành chiến thắng" – HLV Mournho nhấn mạnh.

Trận chung kết EFP Cup 2016/17 giữa Man Utd và Southampton sẽ diễn ra vào lúc 23h30 ngày 26/2.