HLV Roberto Martinez gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Bỉ

Đình Cường - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:20 ngày 03/05/2020

VTV.vn - Nhà cầm quân người Tây Ban Nha Roberto Martinez đã nhận được sự tin tưởng lâu dài từ LĐBĐ Bỉ, nhằm giúp bóng đá nước này duy trì đẳng cấp hiện tại.

Sau nhiều tuần đàm phán và cân nhắc, cuối cùng LĐBĐ Bỉ và HLV Roberto Martinez đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Nhà cầm quân này sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng được mệnh danh là "Những con quỷ đỏ" tới hết World Cup 2022 ở Qatar. Hợp đồng cũ giữa 2 bên sẽ hết hạn sau khi EURO năm sau kết thúc. Thông tin này cũng đã chấm dứt mọi tin đồn về việc nhà cầm quân này sẽ rời ĐT Bỉ để chuyển sang dẫn dắt Barcelona hay 1 CLB lớn nào khác ở châu Âu.

HLV Roberto Martinez gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Bỉ - Ảnh 1.

ĐT Bỉ từng giành vị trí thứ 3 tại World Cup 2018

HLV Roberto Martinez năm nay 46 tuổi, đã bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Bỉ sau EURO 2016. Trong thời gian từ đó đến nay, bóng đá Bỉ đã dần lấy lại vị thế hàng đầu châu Âu, với hàng loạt ngôi sao đang chơi bóng ở các đội bóng lớn. Ông Martinez đã biết kết hợp nhiều ngôi sao có cá tính thành 1 tập thể đoàn kết, phục vụ mục đích chung. 

ĐT Bỉ đã giành vị trí thứ 3 tại World Cup 2018 và sớm giành suất dự EURO, tất cả đều đến từ nỗ lực của HLV Martinez và ban huấn luyện. ĐT Bỉ hiện tại cũng đang là 1 tập thể trẻ, với những cầu thủ dẫn dắt như Eden Hazard và Kevin de Bruyne sẽ bước qua tuổi 30 vào năm tới, đủ sức có thể duy trì thành công trong 1 thời gian nữa.