Joachim Loew trở thành HLV trưởng ĐTQG trên thế giới có thời gian tại vị dài nhất

Cập nhật 11:49 ngày 06/04/2020

VTV.vn - Tính từ thời điểm nhậm chức vào tháng 7/2006 tới nay, Joachim Loew đã có tổng cộng 13 năm 269 ngày nắm giữ cương vị HLV trưởng của đội tuyển Đức.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, nhắc tới đội tuyển quốc gia Đức là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một nhân vật, đó là HLV Joachim Loew. Nhà cầm quân này đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng đội tuyển Đức, và mới đây, ông đã đạt tới một cột mốc mới trong sự nghiệp.

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Uruguay đã chia tay với HLV Oscar Tabarez, người đã gắn bó với đội tuyển quốc gia nước này từ tháng 2/2006. Điều này đồng nghĩa với việc, Joachim Loew đã thay thế Tabarez để trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia có thời gian tại vị lâu nhất. Tính từ thời điểm nhậm chức vào tháng 7 năm 2006 tới nay, Joachim Loew đã có tổng cộng 13 năm 269 ngày nắm giữ cương vị HLV trưởng của đội tuyển Đức.

Joachim Loew trở thành HLV trưởng ĐTQG trên thế giới có thời gian tại vị dài nhất - Ảnh 1.

Joachim Loew cùng ĐTQG Đức nâng cao chức vô địch World Cup 2014

Trong suốt giai đoạn này, ông đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Sau khoảng thời gian đầu không mấy thành công, đỉnh cao của Joachim Loew đã tới ở World Cup 2014, khi ông cùng đội tuyển Đức đăng quang sau chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Argentina trong trận chung kết.

Sau đó, Joachim Loew còn dẫn dắt đội tuyển Đức giành được một danh hiệu quốc tế nữa là Cúp Liên đoàn các châu lục năm 2017.

Joachim Loew trở thành HLV trưởng ĐTQG trên thế giới có thời gian tại vị dài nhất - Ảnh 2.

Tuy nhiên đến World Cup 2018 thì ĐT Đức bị loại ngay từ vòng bảng

Ở World Cup 2018 vừa qua, đội tuyển Đức đã có một giải đấu thất vọng khi bị loại ngay từ vòng bảng, nhưng HLV Joachim Loew vẫn được Liên đoàn bóng đá Đức tin tưởng để tiếp tục chèo lái đội tuyển quốc gia nước này vượt qua khó khăn, và mục tiêu của ông sẽ là giúp đội tuyển Đức đăng quang ở kì Euro diễn ra vào năm sau.