Khi Paris Saint Germain bước vào cuộc chuyển giao thế hệ

Đình CườngCập nhật 05:52 ngày 15/06/2020

VTV.vn - Một đội bóng không thể mãi duy trì thành công mà không có những sự thay đổi về lực lượng. Sự chuyển giao lực lượng là một quá trình tất yếu.

Vào cuối tuần trước, Paris Saint Germain xác nhận sẽ chia tay với Thiago Silva và Edinson Cavani. Điều này là không có gì bất ngờ khi 2 cầu thủ này đã lớn tuổi và không còn nhiều động lực khi đã giành rất nhiều thành công với CLB. Họ cũng là những người cuối cùng từng gắn bó với Paris Saint Germain 7 năm trước.

Khi Paris Saint Germain bước vào cuộc chuyển giao thế hệ - Ảnh 1.

Ở thời điểm đó, đội bóng thủ đô nước Pháp mới được chuyển giao cho các ông chủ tới từ Qatar. Với tham vọng của mình, đồng thời muốn thành công ngay lập tức phải đến, chủ sở hữu mới đã ngay lập tức đầu tư lực lượng với những bản hợp đồng lớn. Họ bổ nhiệm Leonardo làm giám đốc thể thao và với mối quan hệ từ Italia, ông này đã mua những ngôi sao hàng đầu thi đấu tại đây về đầu tiên. Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic từ AC Milan, Edinson Cavani từ Napoli là những bản hợp đồng giúp định hình tham vọng của Paris Saint Germain và từ đó, đội bóng dần trở thành một cỗ máy chiến thắng.

Sau nhiều năm, đội bóng cần một nguồn động lực mới, với những con người khát khao khẳng định mình, vì vậy, việc chia tay các cầu thủ lớn tuổi là điều cần thiết. Cuộc chuyển giao thế hệ tại đội bóng này diễn ra khá êm đẹp và vẫn giúp Paris Saint Germain đủ khả năng thống trị bóng đá Pháp thêm nhiều năm nữa.