Lí do nào khiến Juventus đặt niềm tin vào Pirlo?

PV - Cập nhật 19:19 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Ngay sau khi sa thải HLV Sarri, ban lãnh đạo Juventus đã nhanh chóng bổ nhiệm Andrea Pirlo lên dẫn dắt. Chắc hẳn, những người lãnh đạo Juve có lí do để tin…

Juventus có những lý do mà họ cho là đủ để đặt niềm tin vào Pirlo. Đầu tiên là bởi lý do kinh tế. Do sa thải Sarri khi HLV này còn 2 năm, nên Juventus đã phải đền bù hơn 20 triệu euro cho nhà cầm quân này. Những giải pháp thay thế chất lượng như Mauricio Pochettino hay Zinedine Zidane vừa khó đàm phán, vừa đòi hỏi mức lương cao, trong khi Andrea Pirlo không yêu cầu mức đãi ngộ như vậy.

Lí do nào khiến Juventus đặt niềm tin vào Pirlo? - Ảnh 1.

Andrea Pirlo không yêu cầu mức đãi ngộ cao ngất ngưởng như các HLV ngôi sao

Thứ 2, đó là trào lưu cựu cầu thủ trở thành HLV trưởng của đội bóng đang là xu thế của nhiều đội bóng lớn hiện tại, và phần nào đó đều thu được kết quả tích cực. Có thể kể ra những trường hợp của Mikel Arteta, Ole Gunnar Solskjaer, Frank Lampard hay Hansi Flick. 

Đa phần những nhà cầm quân này đều đã có sự hiểu biết nhất định với đội bóng khi còn là cầu thủ và sẽ mất ít thời gian làm quen hơn.

Lí do nào khiến Juventus đặt niềm tin vào Pirlo? - Ảnh 2.

Pirlo là 1 huyền thoại của Juventus...

1 lý do nữa dẫn tới việc Juventus ký hợp đồng với Pirlo, đó là cựu tiền vệ này nhận được sự ủng hộ của nội bộ Juventus. Thủ môn Buffon - người đồng đội kỳ cựu của Pirlo trước kia, thậm chí còn tự hỏi rằng: "Giờ đây tôi phải gọi cậu là ông sao?"

Pirlo là 1 huyền thoại của Juventus và việc anh nhận được sự ủng hộ của các nhân vật quan trọng đội bóng là yếu tố tiền đề để cựu tiền vệ này bước đầu thuận lợi trong công việc cầm quân.