Lộ diện bến đỗ của "tia chớp" Usain Bolt: Thế lực bóng đá châu Phi!

H.M (dịch)Cập nhật 21:43 ngày 27/02/2018

VTV.vn - Không phải nước Anh, dường như bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp mà Usain Bolt vừa kiếm được có đích đến là Nam Phi.

CLB Nam Phi Mamelodi Sundowns vừa bóng gió xác nhận việc trao cho "tia chớp" người Jamaica cơ hội thi đấu như một cầu thủ chuyên nghiệp.

Mới đây, CLB Mamelodi Sundowns đã bất ngờ đăng tải lên MXH Twitter hình ảnh Usain Bolt trên sân tập, kèm chú thích đầy ẩn ý: "Bóng đá sẽ không bao giờ lặp lại. Hãy chờ thông tin chính thức vào 8h sáng mai (giờ GMT)".

Trước đó, đích thân kỷ lục gia Olympic của môn điền kinh cũng đã xác nhận việc anh vừa đạt được một bản hợp đồng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Giới thạo tin tin rằng đó là một đội bóng Anh tuy nhiên nếu thực sự Usain Bolt đến với Mamelodi Sundowns, đó cũng là một cơ hội rất lớn dành cho VĐV điền kinh này.

Dù mới thành lập vào năm 1970 tuy nhiên Mamelodi Sundowns đã nhanh chóng trở thành một thế lực của bóng đá Nam Phi cũng như châu Phi. CLB này đã có 7 lần VĐQG – kỷ lục ở giải đấu cao cấp nhất Nam Phi và 1 lần vô địch CAF Champions League – giải đấu tương đương với UEFA Champions League dành riêng cho khu vực châu Phi.

Dù được ghi tên trong lịch sử thể thao thế giới nhờ những thành tích không có đối thủ tại môn điền kinh song Usain Bolt nhiều lần khẳng định đam mê với trái bóng tròn của mình. Trong quá khứ, "tia chớp" người Jamaica từng có thời gian tập luyện với Dortmund và chia sẻ rằng đội bóng trong lòng anh là Man Utd.

Theo thông báo mới nhất từ Usain Bolt, anh sẽ khoác áo Soccer Aid tham dự trận đấu từ thiện với ĐT ngôi sao Anh qua các thời kỳ vào tháng 6 tới. Trận đấu được UNICEF đứng ra tổ chức và địa điểm thi đấu sẽ là sân Old Trafford của Man Utd.