Manchester United xác nhận khoản lỗ kỷ lục

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:05 ngày 22/10/2020

VTV.vn - Những ảnh hưởng từ COVID-19 đang ngày càng thể hiện rõ hơn, và thể thao cũng không phải ngoại lệ. Ngay cả 1 đội bóng lớn như Manchester United cũng cảm nhận rõ điều này.

Báo cáo tài chính trong năm tài khóa 2019 của Manchester United chỉ ra rằng, đội bóng đã lỗ 23,2 triệu bảng. 1 phần nguyên nhân từ khoản thâm hụt này đến từ việc đội bóng không thể cho khán giả vào theo dõi các trận đấu trên sân Old Trafford, dẫn tới việc không thể thu được tiền vé và các khoản thu nhập bổ sung khác như bán áo đấu, tham quan bảo tàng hay thu hút tài trợ.

Doanh thu trong năm tài khóa 2019, kết thúc vào ngày 30/6 năm nay đã giảm 19 %. Bên cạnh đó, Manchester United cũng phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường, như Manchester City và Liverpool  - 2 đội bóng đã thu được nhiều thành công thời gian qua của bóng đá Anh.

Manchester United xác nhận khoản lỗ kỷ lục - Ảnh 1.

Đội chủ sân Old Trafford vào đầu tháng 10 này đã cùng với Liverpool đề xuất 1 bản kế hoạch cải tổ bóng đá Anh, nhằm tăng thêm thu nhập cho các đội bóng lớn. Dù vậy, bản kế hoạch này đã không được thông qua, đồng nghĩa với việc đội bóng sẽ phải xoay sở theo cách khác để tìm kiếm thêm thu nhập.

Cách tốt nhất trước mắt, đó là Manchester United phải thi đấu tốt, giành được những danh hiệu, từ đó mới có thể là cơ sở để thu hút các khoản đầu tư, như cách mà họ đã từng thành công trong giai đoạn cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!