Mats Hummels tiết lộ lí do từ chối Manchester United

Tuấn HiệpCập nhật 17:43 ngày 21/06/2016

VTV.vn - Trung vệ Mats Hummels đã tiết lộ lí do từ chối Manchester United để chọn Bayern Munich.

Mats Hummels đã quyết định chọn Bayern Munich chứ không phải Manchester United như tin đồn trước đây. Được biết “Hùm xám” xứ Bavaria đã phải chi ra khoảng 37 triệu euro để có sự phục vụ của Hummels trong 5 năm sắp tới.

Bayern là đội bóng mà Hummels đã bắt đầu sự nghiệp cầu thủ, nhưng ngoài vấn đề tình cảm, việc anh từ chối lời mời từ Man United rồi trở về sân Allianz Arena còn có một lí do khác. Điều này được anh chia sẻ trên Suddeutsche Zeitung.

Hummels trong màu áo ĐT Đức tại EURO 2016
Hummels trong màu áo ĐT Đức tại EURO 2016

“Về cơ bản, Anh, Tây Ban Nha và Đức đều là những giải đấu mà tôi có thể thi đấu được” - Trung vệ 27 tuổi cho biết - “Nhưng ở thời điểm này không có đội bóng Anh nào đáp ứng được những mong muốn của tôi”.

Yêu cầu mà Hummels đặt ra cũng hết sức cơ bản, nhưng đó lại là điều mà Man United không thể đáp ứng ở thời điểm hiện tại.

“Mong muốn của tôi, đó phải là một đội bóng khiến tôi thực sự thích thú, một CLB mà tôi luôn muốn gia nhập. Đó là nơi của bóng đá đỉnh cao, tất nhiên phải có Champions League rồi. Chắc bạn cũng mường tượng tôi nói đến đội bóng nào rồi đấy”.

So với United, Arsenal có thể đáp ứng yêu cầu Champions League của Hummels, nhưng đội bóng của HLV Arsene Wenger lại không đưa ra bất cứ đề nghị nào.

“Không có đề nghị nào từ Arsenal cả. Tương tự là từ Tây Ban Nha, dù có liên hệ song đó đều là những lựa chọn không thực sự cụ thể. Đó là lí do tôi quyết định tiếp tục sự nghiệp chơi bóng tại Đức”.

Hummels mới trở lại thi đấu cho ĐT Đức tại lượt trận thứ hai vòng bảng EURO 2016 trước Ba Lan. Dù mất một chút thời gian hòa nhập nhưng sau đó Hummels đã nhanh chóng thể hiện được vai trò của mình và trở thành lá chắn thép nơi hàng phòng ngự của Die Manschaft.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.