Messi cân bằng kỷ lục với Diego Maradona

H.M (dịch)Cập nhật 07:54 ngày 27/11/2022

VTV.vn - Với việc đá chính trong trận gặp ĐT Mexico, Messi đã cân bằng thành tích của "Cậu bé vàng" Maradona với 21 lần ra sân tại VCK World Cup.

Sau trận thua trước ĐT Saudi Arabia, HLV Lionel Scaloni thực hiện 5 sự thay đổi cho cuộc đọ sức với ĐT Mexico. Tuy nhiên, Messi chắc chắn là một mảnh ghép không thể thiếu của Albiceleste vào lúc này. Chính vì lẽ đó, việc El Pulga cân bằng thành tích với huyền thoại Diego Maradona chỉ là chuyện sớm muộn.

Với việc tiếp tục thi đấu cho ĐT Argentina trong trận đấu mang tính chất sống còn gặp ĐT Mexico, Messi đã có 21 lần ra sân ở các VCK World Cup. Đây là thành tích "bền" nhất trong lịch sử mà 1 cầu thủ Argentina từng thực hiện được – cân bằng kỷ lục trước đó của "Cậu bé vàng" Maradona.

Tại giải đấu tổ chức trên đất Qatar, siêu sao sinh năm 1987 gần như chắc chắn sẽ phá kỷ lục của huyền thoại quá cố.

Thậm chí, anh còn có thể đi vào "sách lịch sử" World Cup nếu Argentina vào tới chung kết và Messi ra sân ở mọi trận đấu. Khi đó, anh sẽ xô đổ kỷ lục chơi nhiều trận nhất tại các VCK World Cup đang thuộc về huyền thoại Lothar Matthaus (ĐT Đức, 25 lần ra sân).

Mặc dù vậy, để làm được điều đó, Messi và các đồng đội sẽ cần phải cố gắng rất nhiều trong bối cảnh Albiceleste đang có những sự chuệch choạc phong độ đáng báo động.

Messi cân bằng kỷ lục với Diego Maradona - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!