Mourinho sử dụng triệt để Rooney ở vị trí tiền đạo

T.KCập nhật 11:22 ngày 06/07/2016

VTV.vn - Tân HLV Mourinho khẳng định, ông không bao giờ dùng Rooney đá tiền vệ mà sẽ đôn cầu thủ này chơi ở vị trí săn bàn.

Wayne Rooney trong những năm gần đây luôn đóng vai trò quan trọng ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Tuy nhiên, HLV Roy Hodgson ở ĐTQG thường sử dụng Rooney ở vị trí ngay phía sau tiền đạo, cụ thể là tại VCK EURO 2016. Trước đó, HLV Louis van Gaal chỉ dùng Rooney cho vị trí tiền vệ tấn công hoặc cùng lắm Rooney cũng chỉ được coi là tiền đạo thứ hai, không phải là chủ công, ở Old Trafford.

Tuy nhiên, theo HLV Mourinho, việc sử dụng Rooney như thế là lãng phí tài năng của số 10 này. “Tôi nghĩ, trong bóng đá có nhiều việc phải làm. Nhưng việc tìm ra người để đưa bóng vào lưới đối phương là điều khó nhất”, HLV Mourinho nhấn mạnh.

HLV Mourinho khẳng định chắc chắn rằng dưới triều đại của mình, thủ quân Rooney sẽ không bao giờ phải chơi ở vị trí tiền vệ, ở khu trung tuyến: “Rooney có thể không phải là một số 9 đích thực nhưng với tôi, cậu ấy không phải là mẫu cầu thủ số 6, hay số 8, những vị trí chơi cách khung thành 30-40m. Có thể cậu ấy chuyền tốt nhưng tôi muốn những đường chuyền ấy không chịu bất cứ áp lực nào”.

Theo đó, "người đặc biệt" sẽ xếp Rooney đá như một số 9 (tiền đạo), số 9 ảo (tiền đạo lùi) hoặc số 10 (vừa kiến thiết, vừa ghi bàn) và không để Rooney phải cày ải như những tiền vệ trung tâm mà ông ví von là những cầu thủ đeo áo số 6, số 8 trên sân.

Rooney sẽ không giã từ ĐT Anh vì “tương lai vẫn còn tươi sáng” Rooney sẽ không giã từ ĐT Anh vì “tương lai vẫn còn tươi sáng”

VTV.vn - Sau thất bại đáng xấu hổ trước Iceland ở vòng 1/8 EURO 2016, đội trưởng Wayne Rooney khẳng định anh thất vọng nhưng sẽ không chia tay ĐT Anh.

ĐT bóng đá nữ Thái Lan vẫn đi tiếp dù toàn thua vòng bảng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù toàn thua vòng bảng nhưng ĐT bóng đá nữ Thái Lan vẫn giành quyền lọt vào vòng knock-out nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn các đội hạng 3 còn lại.