Rooney sẽ không giã từ ĐT Anh vì “tương lai vẫn còn tươi sáng”

H.T (theo Goal)Cập nhật 11:00 ngày 28/06/2016

Rooney thất vọng và đau đớn khi ĐT Anh bị loại khỏi EURO 2016

VTV.vn - Sau thất bại đáng xấu hổ trước Iceland ở vòng 1/8 EURO 2016, đội trưởng Wayne Rooney khẳng định anh thất vọng nhưng sẽ không chia tay ĐT Anh.

ĐT Anh mở đầu trận đấu ở vòng 1/8 EURO 2016 với ĐT Iceland vô cùng thuận lợi khi Wayne Rooney mở tỷ số ngay phút thứ 4 từ chấm đền. Tuy nhiên, thảm họa ấp đến với thầy trò Roy Hodgson khi họ nhanh chóng bị lội ngược dòng và chia tay EURO 2016 trong tủi hổ.

Sau trận, Rooney không giấu nổi vẻ buồn bã khi ĐT Anh bị loại ở một giải đấu mà họ nhận rất nhiều sự kỳ vọng: “Tôi cảm thấy rất đau đớn và thất vọng. Thật khó để chấp nhận kết quả này. Chúng tôi đã có cơ hội đi tiếp sau khởi đầu khá tốt nhưng thật đáng tiếc khi phải nhận 2 bàn thua”.

Kết quả khó chấp nhận này đã khiến HLV Roy Hodgson phải từ chức nhưng đội trưởng ĐT Anh đã bác bỏ khả năng anh từ giã ĐTQG như Lionel Messi sau thất bại ở chung kết Copa America: “Từ trước giải, tôi đã khẳng định rằng tôi cảm thấy tự hào khi được thi đấu cho ĐT Anh. Tôi rất muốn biết HLV tiếp theo là ai và liệu tôi có được tiếp tục lên tuyển nữa hay không”.

“Tương lai của đội tuyển vẫn còn rất tươi sáng. Thất bại này thật khó khăn với tôi nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi và tiến bộ hơn” - Rooney lạc quan về chặng đường phía trước của ĐT Anh.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.