Mourinho và những dấu ấn đầu tiên ở Manchester United

Quang ViệtCập nhật 08:41 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Manchester United có thể chi nhiều tiền đến vậy để mua những ngôi sao là 1 trong những dấu ấn của Jose Mourinho.

Sức hút của chiến lược gia người Bồ Đào Nha là rất lớn nếu so với những thời điểm trước đây khi M.U có tiền nhưng không mua được người thời David Moyes và Louis Van Gaal. Bên cạnh đó Mourinho cũng đã đặt những nền móng đầu tiên trong việc xây dựng niềm tin ở các cầu thủ và CĐV.

Một hành động nhỏ nhưng để lại dấu ấn rất lớn của Jose Mourinho tại Manchester United là cách cư xử trong chuyến bay từ Anh tới châu Á. Máy bay của Manchester United chỉ có 30 ghế hạng thương gia trong khi họ có 25 cầu thủ và 6 người trong BHL. Mourinho đương nhiên có ghế thương gia nhưng cuối cùng đã nhường vị trí này cho các trợ lý và ngồi ghế hạng bình thường trong chuyến bay kép dài tới 12 tiếng. Một hành động đã biến Người đặc biệt thành người bình thường nhưng khiến các học trò nể phục ông hơn. Wayne Rooney sau khi tập trung cùng đội đã nói rằng anh cảm thấy trách nhiệm hơn dưới thời Mourinho và phải nỗ lực để khẳng định mình.

Một cầu thủ thi đấu lâu năm tại Manchester United và trải qua nhiều đời HLV là Michael Carrick thì nói anh cảm thấy dễ chịu với các bài tập của Mourinho và rất lâu rồi mới có cảm giác mày.

Những cầu thủ thi đấu ko tốt mùa trước như Depay hay Herrera sẵn sàng cắt ngắn kỳ nghỉ để nâng cao thể lực của mình trước mùa giải. Và hãy nhìn không khí tập luyện của Manchester United lúc này thì cũng đủ thấy đã có rất nhiều thay đổi so với thời của HLV Van Gaal. Những dấu ấn chuyên môn thì còn phải chờ theo thời gian, còn dấu ấn về việc tạo lòng tin và sự quyết tâm trong các cầu thủ, Mourinho có vẻ như đã làm rất tốt.