Muốn sở hữu Messi, hãy bỏ 1 tỷ euro!

PVCập nhật 06:00 ngày 28/08/2020

VTV.vn - Thương vụ mang về Lionel Messi ngay trong hè 2020 có thể tiêu tốn của các CLB từ 500 đến 700 triệu euro… chưa kể mức lương chi trả tương đương. Quá tốn kém!

Messi đang yêu cầu được rời khỏi Barcelona, nhưng khoản lương dành cho 1 ngôi sao top đầu và mức phí giải phóng khổng lồ là rào cản rất lớn cho các CLB khác. Khía cạnh tài chính đang là 1 vấn đề mà các đội bóng rất cân nhắc nếu muốn mang về chân sút tài năng và giàu thành tích này.

Muốn sở hữu Messi, hãy bỏ 1 tỷ euro! - Ảnh 1.

CLB chủ quản Barca khẳng định Messi vẫn phải tuân thủ theo hợp đồng

Barca vẫn đang khẳng định Messi phải tuân thủ theo hợp đồng với điều khoản giải phóng trị giá tới 700 triệu euro. Đội bóng Tây Ban Nha tỏ ra rất cương quyết đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, khi báo cáo tài chính vừa tiết lộ, Barcelona cũng đang phải chịu 1 khoản nợ lớn.

Thế nên theo đánh giá sơ bộ của các chuyên gia, thương vụ mang về Lionel Messi ngay trong hè 2020 có thể tiêu tốn của các CLB từ 500 đến 700 triệu euro. Chưa kể tới việc các đội bóng còn phải tính mức lương chi trả tương đương cho tiền đạo người Argentina.

Muốn sở hữu Messi, hãy bỏ 1 tỷ euro! - Ảnh 2.

Messi được cho là sắp bước vào CLB tỷ phú khi kiếm bộn tiền hàng năm

Football Leaks từng hé lộ vào năm ngoái, mỗi năm Messi nhận 60,3 triệu euro lương cơ bản, 10 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh, 14,5 triệu euro tiền thưởng, ngoài ra là khoản phí trung thành. Tức là trung bình, tổng chi phí của Barcelona cho Messi là hơn 111 triệu euro mỗi năm.

Ở Tây Ban Nha, mức đánh thuế thu nhập dành cho các cầu thủ rơi vào 42%, tức là còn có phần nhẹ hơn so với nước Anh khi mức thuế thu nhập cá nhân là 45%. Tại Pháp, con số này lên tới 75%. Điều đó cho thấy các đội bóng sẽ phải dành nhiều tiền hơn để chi trả cho cầu thủ người Argentina.

Muốn sở hữu Messi, hãy bỏ 1 tỷ euro! - Ảnh 3.

Ở tuổi 33, Messi được cho là sẽ yêu cầu một bản hợp đồng có thời hạn ít nhất là 3 năm

Ngoài ra ở tuổi 33, Messi được cho là sẽ yêu cầu một bản hợp đồng có thời hạn ít nhất là 3 năm. Các CLB mua cầu thủ cũng phải trả hoa hồng cho người đại diện và các bên có liên quan trong thương vụ. Điều đó khiến thương vụ mang về Messi thực sự là 1 bài toán tài chính cần cân nhắc.