Ngoại hạng Anh có thể biểu quyết về việc kết thúc mùa giải này

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:14 ngày 17/03/2020

VTV.vn - Giải Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Liệu có những phương án nào để khép lại mùa giải 2019 - 2020?

Dự kiến trong tuần này, 20 CLB ở giải ngoại hạng Anh sẽ có cuộc họp để bàn về cách kết thúc mùa giải hiện tại. Nếu không tìm được tiếng nói chung, thì các CLB sẽ phải biểu quyết. Có 3 phương án được đưa ra: 1- giữ nguyên kết quả hiện tại và không thi đấu thêm. 2- tổ chức các trận playoff để xác định kết quả cuối cùng của mùa giải và 3- hủy bỏ kết quả của mùa giải này.

Ngoại hạng Anh có thể biểu quyết về việc kết thúc mùa giải này - Ảnh 1.

Khả năng Liverpool không thể vô địch mùa giải này đã được tính đến

Trong đó, ý kiến thứ 3 đang bị các CĐV Liverpool phản đối nhiều nhất khi mà đội chủ sân Anfield chỉ còn cách chức vô địch 2 trận thắng nữa. Phương án hủy toàn bộ kết quả của mùa giải cũng nhận được sự ủng hộ của bà Karren Brady - phó chủ tịch CLB West Ham và gần như ngay lập tức, bà Brady đã bị các CĐV Liverpool công kích. Ngoài ý kiến của bà Brady, đa phần các CLB khác đều không có ý kiến gì nếu BTC Ngoại hạng Anh trao chức vô địch cho Liverpool bởi thầy trò HLV Jurgen Klopp đã thể hiện phong độ ấn tượng suốt 29 vòng vừa qua.

Ở một diễn biến khác, chủ tịch LĐBĐ Anh, ông Greg Clarke cho rằng giải Ngoại hạng Anh mùa này sẽ phải được thi đấu một cách trọn vẹn. Theo ông Clarke, việc hủy giải sẽ tạo tiền lệ xấu và là sự bất công cho những nỗ lực của các đội bóng suốt nhiều tháng qua. Giải Ngoại hạng Anh cũng đang chờ đợi việc Euro 2020 sẽ sắp xếp thời gian thi đấu vào thời điểm nào. Nếu Euro 2020 không thể diễn ra trong năm nay, các cầu thủ giải Ngoại hạng Anh sẽ thi đấu trong mùa hè. Tất nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra nếu như dịch Covid-19 đã được kiểm soát.