Nhờ Pogba, HLV Klopp lộ triết lý mua sắm giống Wenger

Khánh NguyễnCập nhật 15:14 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Ở một khía cạnh nào đó, việc HLV Klopp cho rằng không nên mua một cầu thủ trị giá lên tới 100 triệu Bảng và đây cũng tương tự như triết lý mà HLV Wenger đã áp dụng.

Bom tấn Pogba chưa thực sự được kích nổ nhưng đã có nhiều ý kiến trái chiều về thương vụ đắt giá này. Mới đây nhất, HLV Jurgen Klopp đã cho biết, dù ông có 100 triệu Bảng trong tay thì cũng không đời nào ông đầu tư hết cho một cầu thủ.


Thương vụ Pogba vẫn đang gây sốt dù chưa thực sự được kích hoạt.

Thương vụ Pogba vẫn đang gây sốt dù chưa thực sự được kích hoạt.

HLV của Liverpool đưa ra lí giải: “Tôi sẽ không làm thế bởi nếu cầu thủ đó chẳng may gặp chấn thương, mọi thứ sẽ trở nên rất tệ. Bóng đá giờ đây không phải là cuộc chơi của một ngôi sao, mà là của cả một tập thể. Ai cũng muốn cầu thủ giỏi nhất nhưng việc xây dựng đội hình phải làm sao hướng tới thành công chứ không chỉ bao gồm những cái tên sáng giá trong đó”.

Xem ra, triết lý này của Klopp đã có nhiều điểm chung với HLV Wenger – người luôn thắt lưng buộc bụng đưa về những cầu thủ vô danh để rồi biến họ thành ngôi sao thay vì mua sẵn những ngôi sao đắt giá. Mùa giải qua, HLV Wenger cũng thử mua sao đắt giá, như trường hợp của Ozil, và đã mang lại đôi chút thành công. Nhưng chức vô địch vẫn chưa tới.


Klopp tỏ ra khá tiết kiệm trong mua sắm, đặc biệt là việc không dồn tiền mua một cầu thủ đắt giá.

Klopp tỏ ra khá tiết kiệm trong mua sắm, đặc biệt là việc không dồn tiền mua một cầu thủ đắt giá.

“Nếu tất cả cùng tắm chung trong một bể bơi, dường như bể bơi trở nên chật hẹp. Còn nhiều cầu thủ giỏi khác ngoài bể bơi. Và theo tôi, chúng ta cần tìm ra những cầu thủ như thế, để có nhiều sự lựa chọn hơn, mà không tốn quá nhiều tiền”, HLV Klopp cho biết thêm.

Ở mùa giải 2015/16, cũng là mùa giải đầu tiên HLV Klopp dẫn dắt Liverpool, The Kop chỉ khiêm tốn ở vị trí thứ 8 trên BXH Ngoại hạng Anh, không được dự cup châu Âu.

HLV Jurgen Klopp miễn bàn về tương lai Joe Allen HLV Jurgen Klopp "miễn bàn" về tương lai Joe Allen

VTV.vn - HLV Jurgen Klopp không khẳng định nhưng cũng không phủ nhận khả năng rời Liverpool để khoác áo 1 CLB Premier League khác của Joe Allen.