Những quan điểm khác nhau trong việc đưa Ngoại hạng Anh trở lại

Đình CườngCập nhật 06:50 ngày 02/06/2020

VTV.vn - Dù hầu hết các cầu thủ của giải Ngoại hạng Anh đã bắt đầu tập luyện nhưng vẫn còn đó những ý kiến trái chiều.

Troy Denney là một trong những tiền đạo có phong độ ổn định những mùa qua ở Watford, nhưng trong vài ngày gần đây, anh lại gây sự chú ý bằng một câu chuyện khác. Cầu thủ này chia sẻ rằng anh muốn con của những người ủng hộ giải Ngoại hạng Anh trở lại nhiễm SARS-COV-2, bởi khi đó, họ sẽ hiểu được sự nguy hiểm của virus này, dù dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát.

Những quan điểm khác nhau trong việc đưa Ngoại hạng Anh trở lại - Ảnh 1.

Cùng ý kiến với Deeney là bác sĩ Ralph Rogers - người từng làm việc cho một CLB ở giải Ngoại hạng Anh. Ông này chia sẻ với CNN:"Việc thi đấu trở lại như là một cuộc chiến giữa tiền bạc và sức khỏe con người. Thực tế là vào lúc này, chiến thắng đã nghiêng về phía của những đồng tiền"

Đó là những ý kiến cho rằng giải Ngoại hạng Anh chưa nên sớm trở lại. Tuy nhiên, đa phần các chuyên gia đều cho rằng việc trở lại là tốt. Ngoài việc sẽ giúp các đội bóng có được nguồn thu và hoàn thành nốt mùa giải, thì theo cựu cầu thủ Phil Neville, việc đưa bóng đá trở lại sẽ tạo ra niềm vui cho người dân Anh, giúp họ có thêm động lực vượt qua dịch bệnh. Một ý kiến khác, tới từ tiến sĩ Mark Gillet, chuyên gia tư vấn về y tế của giải Ngoại hạng, thì cho rằng, giải đấu còn nhiều vấn đề cần quan tâm hơn, trong đó có việc bảo vệ nhóm cầu thủ dễ bị tổn thương, như cầu thủ thủ da màu, gốc Á hay có vấn đề về tôn giáo. Trên các diễn đàn, chủ đề về giải ngoại hạng Anh vẫn được bàn luận rất sôi nổi và có lẽ, tất cả người hâm mộ bóng đá xứ sở sương mù đều đang chờ đợi cột mốc 17/6, khi mà các trận đấu được tổ chức trở lại.