Những thành công của Pep Guardiola cùng Barcelona

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:06 ngày 19/10/2016

VTV.vn - Với Pep Guardiola, Barcelona là một nơi không thể quên, nơi ông đã có những thành công rực rỡ nhất trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình.

Trước trận đấu giữa Manchester City và Barcelona tại Champions League. Huấn luyện viên Pep Guardiola đã phát biểu trước báo giới rằng, có lẽ không có đội bóng nào tốt hơn Barcelona ở thời điểm hiện tại. 

Tháng 5 năm 2008, chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta thông báo Guardiola sẽ thay thế Frank Riijkaard trên cương vị huấn luyện viên trưởng của đội bóng. Và ngay trong mùa giải đầu tiên, Pep Guardiola đã ghi dấu ấn của mình khi giúp Barcelona trở thành đội bóng Tây Ban Nha đầu tiên giành được cả 3 danh hiệu vô địch quốc gia, Cúp Nhà vua Tây Ban Nha và Champions League trong cùng một mùa giải. Năm 2009 cũng là một năm rất thành công của Barcelona khi đội bóng của Pep Guardiola còn có thêm được danh hiệu Siêu Cúp Tây Ban Nha, Siêu Cup Châu Âu và FIFA Club World Cup.

 

Những thành công của Pep Guardiola cùng Barcelona - Ảnh 1.

Pep Guardiola đã có rất nhiều thành công với Barcelona

 

Trong mùa giải thứ hai cùng đội chủ sân Nou Cam, mặc dù không thể bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Champions League, tuy nhiên Pep Guardiola cùng các học trò cũng đã có được hai danh hiệu nữa với chức vô địch quốc gia và Cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Hai mùa giải sau đó tiếp tục chứng kiến sự phát triển một cách mạnh mẽ của lối chơi tiqui – taca với thêm một chức vô địch Champions League nữa ở mùa giải 2010-2011 .Với 14 danh hiệu có được chỉ trong vòng 4 năm, rõ ràng dưới bàn tay của Pep Guardiola, Barcelona đã có một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử của đội bóng.

Tottenham và Leeds giành quyền vào vòng 5 FA Cup

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhiều đội bóng khác của giải Ngoại hạng Anh cũng đã ra sân tại vòng 4 FA Cup, và họ đều đã có được thắng lợi trước những đối thủ ở giải hạng dưới.