Những luật lệ “quái dị” của Pep Guardiola ở Man City

Theo Dân tríCập nhật 17:05 ngày 07/10/2016

VTV.vn - Kể từ khi cập bến Man City, HLV Pep Guardiola đã đưa ra không ít luật lệ “quái dị”. Hãy cùng điểm qua một vài luật lệ của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Không chấp nhận những cầu thủ béo

Pep Guardiola cho rằng những cầu thủ thừa cân sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của ông cũng như CLB. Vì vậy, ông ép các cầu thủ phải giảm cân bằng mọi giá. Những cầu thủ không đáp ứng được yêu cầu (điển hình là trường hợp của Samir Nasri) sẽ không được phép tập luyện cùng đội 1 nếu như không giảm cân.

Những luật lệ “quái dị” của Pep Guardiola ở Man City - Ảnh 1.

Những cầu thủ thừa cân như Nasri không được phép tập luyện cùng đội 1 Man City

Các cầu thủ không được phép ăn pizza

Nhiều HLV (kể cả Pellegrini) đều cho phép các cầu thủ ăn pizza sau trận đấu để bù lại năng lượng đã mất. Tuy nhiên, Pep Guardiola cấm tuyệt đối việc này vì ông cho rằng đó là phương pháp không khoa học. Do đó, ông buộc các cầu thủ phải dùng tập trung dùng bữa sau trận đấu để đảm bảo dinh dưỡng.

Cấm các cầu thủ uống một số loại nước ép trái cây

Theo tiết lộ của hậu vệ Clichy, HLV Pep Guardiola đã cấm các cầu thủ uống một số loại nước ép trái cây vì thừa đường. Thậm chí, HLV người Tây Ban Nha sẵn sàng phạt những cầu thủ không tuân lệnh.

Luật cấm thi đấu dành riêng cho Yaya Toure

Sau khi bị người đại diện của Yaya Toure, Dimitry Seluk chỉ trích dữ dội, HLV Pep Guardiola yêu cầu Dimitry Seluk phải xin lỗi mình và CLB, bằng không Yaya Toure sẽ không được phép thi đấu.

Những luật lệ “quái dị” của Pep Guardiola ở Man City - Ảnh 2.

Những cầu thủ Man City buộc phải tuân lệnh Pep Guardiola nếu không muốn bị phạt

Ăn tập trung

Các cầu thủ Man City buộc phải ăn tập trung bữa sáng và bữa trưa ở trung tâm huấn luyện, thay vì thoải mái đi ăn cùng vợ và bạn gái như trước kia.

Cấm các cầu thủ cắt tóc quá lố lăng

Pep Guardiola yêu cầu các cầu thủ phải để những kiểu tóc bình thường. Những ai tạo kiểu như Paul Pogba thì sẽ bị trừng phạt.

Yêu cầu cao với thủ môn

Ở Man City, thủ môn buộc phải biết dùng chân hoặc dâng cao cản phá bóng. Đó là lý do vì sao Joe Hart phải ra đi nhường chỗ cho Claudio Bravo.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1