Những thống kê đáng kinh ngạc về bộ ba M-S-N sau tròn 2 năm gắn bó

H.T (theo Goal)Cập nhật 05:25 ngày 26/10/2016

Những con số sau đây sẽ khiến bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào cũng phải choáng ngợp về sức mạnh của bộ ba M-S-N

VTV.vn - Hai năm qua, tam tấu Messi, Suarez và Neymar đã xô đổ từ kỷ lục này tới kỷ lục khác để mang về vô số danh hiệu cho Barcelona.

Cách đây đúng 2 năm, bộ ba nguyên tử Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar đã lần đầu tiên ra sân cùng nhau trong trận đấu với đại kình địch Real Madrid. Barca đã nhận thất bại 1-3 ở trận El Clasico năm ấy bất chấp bàn mở tỷ số của Neymar. Kể từ đó đến này, tam tấu này đã làm mưa làm gió trên mọi đấu trường và là hung thần của mọi đối thủ.

Những con số sau đây sẽ khiến bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào cũng phải choáng ngợp về sức mạnh của bộ ba M-S-N:

- Hai mùa giải gần nhất, Barcelona dã ghi tổng cộng 367 bàn thắng và 264 bàn trong số đó thuộc về Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez. Tam tấu cùng nhau ghi bàn trong 16 trận, đem lại tới 72 bàn thắng.

- Sự góp mặt của M-S-N cũng đảm bảo khá chắc chắn về một chiến thắng dành cho Barcelona. Cụ thể, đội bóng xứ Catalan giành thắng lợi tới 81,3% trên tổng số trận. Nếu tính riêng Champions League, Barcelona được hưởng niềm vui tới 50/60 trận, đạt tỷ số 83,3% nếu bộ ba nguyên tử của họ thi đấu.

- Chỉ có Real Madrid (296) và Paris Saint-Germain (270) có tổng số bàn thắng nhiều hơn bộ ba M-S-N (264) kể từ ngày 25/10/2014.

Những thống kê đáng kinh ngạc về bộ ba M-S-N sau tròn 2 năm gắn bó - Ảnh 1.

Bộ ba M-S-N có số bàn thằng chỉ kém Real Madrid và PSG

- Trong số 3 ngôi sao của Barcelona, Messi ghi nhiều bàn nhất với 104 bàn, Suarez có 94 lần lập công và con số này của Neymar là 66. Tuy nhiên, Suarez lại dẫn đầu với kiến tạo với 48 lần, Messi kém chỉ 1 đường chuyền thành bàn trong khi Neymar cũng có tới 34 lần kiến tạo.

Những thống kê đáng kinh ngạc về bộ ba M-S-N sau tròn 2 năm gắn bó - Ảnh 2.

Số bàn thằng của Messi trên từng đấu trường

- Xét theo từng giải đấu, M-S-N đặc biệt tỏa sáng ở La Liga với 229 bàn. Bộ ba này cũng ghi dược 61 bàn tại Copa del Rey và góp công 60 lần ở Champions League. Bên cạnh đó, 6 bàn ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 6 bàn tại FIFA Club World Cup và 3 bàn tại Siêu Cúp châu Âu có in dấu giày của Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar.

Đội hình ngôi sao Nam Mỹ khuấy đảo Ngoại hạng Anh 2018/19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Các ngôi sao Nam Mỹ dưới đây đang thi đấu rất hay và hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại giải Ngoại hạng Anh – giải đấu vốn bị coi là khắc nghiệt với sao Nam Mỹ.