Messi bị thầy cũ "dụ dỗ" bằng... tiếng Anh

H.M (dịch)Cập nhật 04:45 ngày 19/10/2016

Pep Guardiola trong buổi phỏng vấn trước trận đấu Barcelona - Man City

VTV.vn - HLV Guardiola luôn để mở cánh cửa gia nhập Man City với Lionel Messi và tự đặt ra câu hỏi rằng: Biết đâu một ngày nào đó Messi sẽ muốn con mình biết nói tiếng Anh?

Man City không hề thiếu tiền để chi cho Messi, vấn đề ở chỗ siêu tiền đạo người Argentina chỉ một lòng một dạ đối với đội chủ sân Camp Nou. Mặc dù vậy, HLV Pep Guardiola đã "bật đèn xanh" rằng cánh cửa gia nhập Etihad đối với Messi sẽ luôn luôn mở sẵn, phòng khi El Pulga có ý định rời tới một đội bóng khác ngoài gã khổng lồ xứ Catalan.

Nói về cậu học trò cũ tài năng, HLV Pep Guardiola chia sẻ: "Với trường hợp của Messi, tôi luôn ước cậu ấy sẽ chơi bóng tới trọn vẹn sự nghiệp cho Barcelona. Tuy nhiên, cũng có thể Messi sẽ nghĩ: Ờ, tôi cũng muốn chơi ở nơi khác nữa bởi vì biết đâu cậu ấy muốn con cái của mình biết nói tiếng Anh, hay chỉ đơn giản là sống một cuộc sống với những trải nghiệm khác. Đó là những việc xảy ra trong đời thường và hoàn toàn có thể đúng với bất cứ ai".

"Nhưng nếu một khi Messi muốn ra đi, chắc sẽ có tới hàng chục CLB mong mỏi sự phục vụ của cậu ấy. Khi đó, vấn đề nằm trong tay Messi. Cậu ấy sẽ quyết định mình đến với nơi nào", vị chiến lược gia người TBN cho biết thêm.

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng phủ nhận việc ông đã ngầm "đi đêm" với các học trò cũ tại Barcelona khi ông chuyển tới dẫn dắt Man City.

"Nếu mọi người muốn biết thì sự thật là tôi chưa từng gọi cho Messi. Tôi chưa từng gọi cho Neymar, Luis Suarez, Busquets, Iniesta. Tôi không gọi cho ai cả", Pep Guardiola nói – "Ter Stegen như tôi biết cậu ấy luôn muốn được chơi bóng. Chúng tôi đã liên lạc. Cậu ấy đã không hài lòng với hoàn cảnh của mình khi đó. Man City thì cần một mẫu thủ môn như Claudio Bravo hoặc Ter Stegen. Claudio ra đi và Ter Stegen quyết định ở lại. Nếu tôi có gọi cho một học trò cũ, đó phải là trường hợp đặc biệt, vả lại, không liên quan gì tới bóng đá. Tôi có quyền làm điều đó – nhưng tôi cũng chưa bao giờ gọi cho Messi".

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1