Paul Pogba và những kỉ lục chuyển nhượng liên tục bị phá tại nước Anh

Quang ViệtCập nhật 08:30 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Mỗi đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh sẽ nhận ít nhất 110 triệu bảng cho tiền bản quyền truyền hình mỗi năm. Đủ để họ mua thêm nhiều Pogba nữa.

100 triệu Bảng theo ước tính đủ để mua 2 CLB Aston Villa, đội bóng còn chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa trước. Thế nhưng giờ thì có thể nó chỉ đủ để mua 1 cầu thủ đó là Paul Pogba. Việc các đội bóng Anh sẵn sàng chi tiền là điều dễ hiểu bởi tiền bản quyền truyền hình họ nhận tăng đều đặng hàng năm. Những cột mốc như 1 cầu thủ 100 triệu bảng hay 1 mùa chuyển nhượng 1 tỉ bảng chỉ vài năm trước nhiều người còn nghĩ là ko tưởng thì nay đang trở nên rất rõ ràng.

Ngược dòng thời gian về thời điểm giải Ngoại hạng Anh chưa ra đời - Khi đó kỉ lục chuyển nhượng của nước Anh là Dean Sauders từ Derby tới Liverpool với giá 2,9 triệu bảng. Chỉ 5 năm sau khi giải Ngoại hạng Anh được tổ chức kỉ lục đã tăng gấp 5 lần với việc Alan Shearer trở lại Newcaslte.

10 năm sau thì con số này tăng gấp 10 với bản hợp đồng của Shevchenko từ AC Milan tới Chelsea. Quãng thời gian sau đó từ năm 2011 đến 2015 giá chuyển nhượng của các cầu thủ tiếp tục tăng và giao động từ 40 – 50 triệu bảng cho những cầu thủ đắt giá nhất và nhiều chuyên gia đã nhẩm tính rằng tới năm 2020 kỉ lục 1 cầu thủ 100 triệu bảng mới bị phá. Dẫu vậy ngay trong mùa hè 2016 mọi chuyện đã thành sự thật.

Bản hợp đồng này được dự báo sẽ tạo ra những phản ứng dây chuyền trên thị trường chuyển nhượng. Các đối thủ của Manchester United cũng sẽ mạnh tay hơn trên TTCN và việc các đội bóng Anh chi 1 tỉ bảng cho mua sắm cầu thủ được dự đoán cũng sẽ bị phá. Con số này gấp đôi những gì họ bỏ ra 4 năm về trước.

Một tốc độ tăng chóng mặt nhưng hãy dần quen với điều đó nếu bạn biết rằng mỗi đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh sẽ nhận ít nhất 110 triệu bảng cho tiền bản quyền truyền hình mỗi năm. Đủ để họ mua thêm nhiều Pogba nữa.