Rợn người trước pha chuồi bóng của Ross Barkley

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:34 ngày 20/12/2016

VTV.vn - Ross Barkley đã may mắn tránh được tấm thẻ đỏ trực tiếp sau pha chuồi bóng ác ý với Jordan Henderson của Liverpool.

Pha chuồi bóng đầy quyết liệt của Ross Barkley với Jordan Henderson chính là hình ảnh tiêu biểu của trận derby Merseyside vừa hấp dẫn vừa máu lửa diễn ra rạng sáng nay.

Lối chơi pressing cường độ cao của cả EvertonLiverpool đã tạo nên những phút giây ngập tràn cảm xúc tại Goodison Park. Nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi, khiến một số cầu thủ thi đấu "nhiệt" hơn mức cần thiết. Ross Barkley, trong một pha bóng hoàn toàn vô hại ở giữa sân, đã chuồi bóng đầy quyết liệt. Gầm giày của cầu thủ này đã găm thẳng vào khu vực gần cổ chân của Jordan Henderson.

Pha chuồi bóng quyết liệt quá mức cần thiết của Ross Barkley

Thủ quân bên phía Liverpool đã may mắn không bị chấn thương, nhưng pha chuồi bóng quyết liệt quá mức cần thiết của Barkley không thể tránh khỏi những ánh mặt dị nghị, đặc biệt khi cầu thủ này chỉ phải nhận một tấm thẻ vàng.

Trên kênh truyền hình Sky Sports, hai BLV Gary Neville và Jamie Carragher không thể đưa ra bất cứ "lời bào chữa" nào cho cầu thủ bên phía Everton.

"Cậu ta phải bị đuổi", Carragher bày tỏ.

"Nếu không là đồng đội trong màu áo ĐT Anh đi chăng nữa, cậu ta cũng đừng thực hiện những pha bóng kiểu như thế, đó là một pha chuồi bóng quá thô bạo", Neville mở rộng quan điểm.

Rợn người trước pha chuồi bóng của Ross Barkley - Ảnh 2.

Barkley đã may mắn khi chỉ phải nhận một tấm thẻ vàng

Nhưng điều đáng nói sau trong cuộc phỏng vấn sau trận, Henderson lại rất lịch thiệp khi tìm cách "tha thứ" cho người đồng đội trong màu áo ĐTQG.

"Tôi biết rõ con người của Ross, cậu ấy là một người đồng đội và là một người bạn tốt. Có lẽ đó chỉ là pha chuồi bóng không đúng thời điểm mà thôi".

Henderson cũng tiết lộ Barkley đã trực tiếp gửi lời xin lỗi, cả hai đã giảng hòa và vẫn sẽ là những người bạn.