Ronaldo sẽ giành QBV nhiều hơn nếu... thi đấu cạnh Messi

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:47 ngày 14/12/2016

VTV.vn - Khá ngạc nhiên cho phát biểu của Cristiano Ronaldo sau khi lần thứ tư giành danh hiệu QBV Ballon d'Or.

Như đã biết Cristiano Ronaldo vừa xuất sắc giành danh hiệu QBV Ballon d'Or 2016 do tạp chí France Football bầu chọn. Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp CR7 có được vinh dự này, sau các lần về nhất vào các năm 2008, 2013 và 2014.

Ronaldo còn ít hơn Messi một danh hiệu QBV, và đây cũng là điều khiến anh hết sức trăn trở. Trong thâm tâm, CR7 luôn tự hào về sự toàn diện trong lối chơi so với đồng nghiệp người Argentina. Đặt giả thiết nếu cả hai cùng sát cánh trong một màu áo, Ronaldo còn tin rằng vai trò của mình sẽ nổi bật hơn, và điều đó đồng nghĩa những danh hiệu QBV đã có thể thuộc về anh nhiều hơn.

Ronaldo sẽ giành QBV nhiều hơn nếu... thi đấu cạnh Messi - Ảnh 1.

Ronaldo với danh hiệu QBV thứ 4 trong sự nghiệp

"Sẽ rất thú vị nếu cả hai chúng tôi cùng thi đấu cho một CLB", Ronaldo hào hứng chia sẻ. "Tôi nghĩ những cầu thủ xuất sắc nên được chơi bóng cùng nhau. Mà nếu chúng tôi có cùng đội, có lẽ số QBV của tôi sẽ nhiều hơn đấy".

Dù phát biểu tự tin như thế song Ronaldo cũng mở ra cho mình một đường "thoát" khi dành lời có cánh cho M10.

"Mà dù tôi có nhiều hơn thì chắc cậu ấy cũng chẳng kém là bao đâu. Mọi người đều biết Messi là một cầu thủ vĩ đại mà, cậu ấy đã có 5 danh hiệu Ballon d'Or rồi".

Ronaldo sẽ giành QBV nhiều hơn nếu... thi đấu cạnh Messi - Ảnh 2.

Sẽ ra sao nếu Ronaldo và Messi chung một màu áo nhỉ?

Tất nhiên với tham vọng của mình, Ronaldo sẽ còn muốn nhiều QBV nữa, dù giờ đây đối thủ đã không chỉ là Messi, mà còn là tuổi tác của chính bản thân CR7.

"Tôi sẽ cố gắng. Tôi sẽ chiến đấu hết mình, dĩ nhiên rồi, con người tôi là vậy mà".

Messi và Ronaldo sẽ còn "đụng" nhau trong một cuộc đua cá nhân khác, đó là danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Tuy vậy, phần thắng nhiều khả năng vẫn sẽ thuộc về Ronaldo, như cái cách anh đã vượt qua Messi đầy thuyết phục trong cuộc đua giành Ballon d'Or được trao bởi tạp chí France Football.

FC Barcelona và vấn đề tài chính nghiêm trọng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - HLV Nagelsmann từng nói rằng thật nực cười Barcelona là CLB không có tiền nhưng vẫn đi mua sắm. Có vẻ như giờ đây nhận định đó của HLV người Đức đang trở thành sự thực.