“Ronaldo sẽ không ăn mừng nếu ghi bàn trước Sporting”

Tuấn HiệpCập nhật 16:09 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Tám năm sau khi ghi bàn vào lưới Sporting, hôm nay Cristiano Ronaldo sẽ một lần nữa có dịp đối đầu trở lại với đội bóng cũ.

Cristiano Ronaldo rời Sporting Lisbon vào mùa hè 2003, sau 7 năm ăn tập trong màu áo đội trẻ và thi đấu cho đội một. Trong màu áo Manchester United, Ronaldo có hai lần đối đầu với đội bóng cũ tại vòng bảng Champions League 2007/08. Tại đây, anh đều ghi bàn trong hai lượt trận đi và về.

Tám năm sau màn đối đầu đầy cảm xúc ấy, Ronaldo, với tư cách nhà ĐKVĐ châu lục ở cả cấp CLB và đội tuyển, sẽ có dịp gặp lại đội bóng cũ một lần nữa.

Aurelio Pereira, HLV đội trẻ từng mang Ronaldo đến Sporting năm 11 tuổi tin rằng, đội bóng của ông có một ý nghĩa đặc biệt và CR7 sẽ không ăn mừng nếu “chẳng may” ghi bàn.

Hai bàn thắng mà Ronaldo ghi vào lưới Sporting mùa 2007/08

“Liên hệ giữa thằng bé và Sporting là rất mạnh mẽ, thế nên tôi chắc chắn rằng thằng bé sẽ không ăn mừng nếu ghi bàn”, Aurelio Pereira cho biết. “Thằng bé luôn muốn ghi bàn, dĩ nhiên rồi, chúng tôi đã dạy nó như thế mà”.

Chia sẻ về tính cách của cậu học trò trẻ một thời, ông Pereira hào hứng.

“Nó vẫn thế thôi, chẳng e sợ bất cứ điều gì. Với thằng bé không có đối thủ nào là khó chơi cả. Thằng bé là một trong số ít các cầu thủ coi tập luyện cũng như thi đấu vậy. Đó là phẩm chất đưa nó trở thành nhà vô địch”.

“Ronaldo sẽ không ăn mừng nếu ghi bàn trước Sporting” - Ảnh 2.

Ronaldo hăng say tập luyện trước ngày khai cuộc Champions League

Được biết Ronaldo đã gửi lời mời người thầy cũ của mình đến dự khán trận đấu tại Bernabeu đêm nay.

Trước đây khi ghi bàn vào lưới Sporting trên sân Old Trafford, Ronaldo đã ăn mừng. Nhưng anh không làm vậy khi đánh đầu tung lưới đội bóng cũ của mình khi làm khách tại Bồ Đào Nha.