Sang Mỹ, Real Madrid kiếm được bao nhiêu tiền?

Tuấn HiệpCập nhật 14:11 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Ngoài mục đích rà soát lực lượng thì chuyến giao hữu mùa hè cũng là cơ hội để những CLB như Real Madrid kiếm tiền.

Những chuyến giao hữu mùa hè, đặc biệt là những chuyến đi xa, vốn bị “ác cảm” bởi HLV Zinedine Zidane. Còn nhớ hè năm ngoái, ông đã không ngần ngại chỉ trích những chuyến bay dài đằng đẵng từ châu Úc tới châu Á, khiến hao mòn thể lực của các cầu thủ Real Madrid.

Nhưng những ông chủ làm kinh thế như Florentino Perez không thể bỏ qua cơ hội béo bở từ những chuyến du đấu. Với 4 trận đấu trong mùa hè 2015, đội bóng của Perez đã mang về khoản tiền lên đến 20 triệu Euro.

Những trận giao hữu mùa hè luôn là cơ hội kiếm tiền cho đội bóng của Florentino Perez
Những trận giao hữu mùa hè luôn là cơ hội kiếm tiền cho đội bóng của Florentino Perez

Chấp nhận từ bỏ những chuyến đi sang châu Á cũng đồng nghĩa với thu nhập ít hơn. Năm nay, Real Madrid chỉ thi đấu ba trận trong khuôn khổ International Champions Cup tại các bang Ohio, Michigan và New Jersey của Mỹ. Ba trận đấu này “chỉ” giúp nhà ĐKVĐ châu Âu thu về khoản tiền 12 triệu Euro.

Hiện thầy trò HLV Zidane vẫn đang tập luyện tại Montreal, Canada. Trận đấu đầu tiên của đội bóng áo trắng sẽ diễn ra vào ngày 28/7, với đối thủ Paris Saint-Germain.