Sau Ronaldo, tới lượt Bale, Kroos vắng mặt tại Siêu cúp châu Âu

Tuấn HiệpCập nhật 14:22 ngày 02/08/2016

VTV.vn - Khả năng góp mặt trong trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Real Madrid – Sevilla của Gareth Bale và Toni Kroos là rất thấp.

Real Madrid sẽ vắng nhiều ngôi sao?

CLB Real Madrid vừa mới thay đổi kế hoạch tập trung cho những cầu thủ cùng ĐT của mình tiến sâu tại EURO 2016 như Gareth Bale, Toni Kroos hay Pepe. Theo kế hoạch cũ, những cầu thủ này sẽ phải kết thúc kì nghỉ, đồng thời trở lại đội bóng tập trung kể từ ngày 31/7. Nhưng theo lời khuyên của HLV thể lực Pintus, HLV trưởng Zinedine Zidane đã cho phép những ngôi sao này kéo dài kì nghỉ của mình.

Gareth Bale đang có kì nghỉ ngọt ngào cùng bạn gái và gia đình
Gareth Bale đang có kì nghỉ ngọt ngào cùng bạn gái và gia đình

Theo kế hoạch mới, Gareth Bale và Toni Kroos sẽ bắt đầu quá trình tập luyện kể từ ngày 6/8, trong khi Ronaldo và Pepe sẽ trở lại kể từ ngày 10/8.

Do trận tranh Siêu cúp châu Âu diễn ra vào ngày 9/8 (giờ châu Âu) nên Ronaldo và Pepe chắc chắn sẽ vắng mặt. Còn Bale và Kroos sẽ chỉ có ba ngày để chuẩn bị và khó có khả năng góp mặt. Hơn thế nữa, vẫn chưa rõ bộ đôi này có được HLV Zidane triệu tập sang Na Uy hay không, hay sẽ chỉ tập luyện tại trung tâm Valdebebas tại Madrid.

Zidane luôn muốn cầu thủ ở thể trạng tốt nhất

HLV Zidane rất cẩn trọng với tình hình thể lực của học trò
HLV Zidane rất cẩn trọng với tình hình thể lực của học trò

Kì nghỉ thêm mà HLV Zinedine Zidane vừa cấp cho bộ đôi Toni Kroos, Gareth Bale thêm một lần chứng tỏ quan điểm nhất quán của của vị HLV trẻ tài năng này, đó là ông luôn muốn cầu thủ của mình có thể nhập cuộc với tình trạng thể lực tốt nhất. Zidane đã quá thấm thía bài học ở mùa giải 2014/15 hậu “La Decima”, khi Real bất bại cho tới tháng mười hai nhưng lại uể oải trong giai đoạn cuối.

Như vậy, Bale sẽ có tổng cộng 38 ngày nghỉ, Kroos 35 ngày trong khi Ronaldo và Pepe là 33 ngày. Chỉ có Kovacic, Luka Modric và Lucas Vazquez là những cá nhân chủ động cắt ngắn kì nghỉ để trở lại sớm.