Sẽ không có Quả bóng vàng FIFA vào năm tới?

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:05 ngày 16/09/2016

VTV.vn - Có thể giải thưởng Quả bóng vàng FIFA nhằm tôn vinh Cầu thủ xuất sắc thế giới có thể sẽ không còn vào năm tới.

Kể từ năm 2010, giải thưởng Quả bóng vàng FIFA là sự hợp nhất từ hai danh hiệu riêng biệt là "Quả bóng vàng châu Âu" (do tạp chí France Football bình chọn) và "Cầu thủ xuất sắc thế giới" (do FIFA bình chọn).

Tuy nhiên, tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) mới đây cho biết danh hiệu Quả bóng vàng FIFA có thể sẽ không còn tồn tại kể từ năm 2017.

Sẽ không có Quả bóng vàng FIFA vào năm tới? - Ảnh 1.

Lionel Messi đã giành được Quả bóng vàng FIFA 2015

Thông tin này được đưa ra xuất phát từ việc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và tạp chí bóng đá uy tín của Pháp (France Football) không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp tác dù đã bàn thảo nhiều tháng qua.

Những mâu thuẫn từ FIFA và France Football đã bị thổi bùng lên khi hợp đồng giữa hai cơ quan này sẽ hết hạn trong năm nay.

Tuy nhiên, thay vì đồng ý ngồi lại với nhau và gia hạn hợp đồng, tân Chủ tịch đương nhiệm của FIFA Gianni Infantino lại tuyên bố không muốn tiếp tục hợp tác với tạp chí của Pháp. Thay vào đó, cơ quan này muốn có một giải thưởng riêng độc quyền của chính FIFA để tôn vinh cầu thủ hay nhất trong năm. Giải thưởng này có thể mang tên "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA" (FIFA World Player) và dự kiến sẽ được trao ở London (Anh) thay vì Zurich (Thụy Sĩ) như hiện tại.

 

Sẽ không có Quả bóng vàng FIFA vào năm tới? - Ảnh 2.

Danh sách những cầu thủ đã giành được Quả bóng vàng FIFA