Serie A có thể trở lại vào đầu tháng 5 bất chấp dịch Covid-19?

Tuấn Đoàn (Tổng hợp)Cập nhật 11:17 ngày 19/03/2020

VTV.vn - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy - Gabriele Gravina tin rằng Serie A có thể sẽ trở lại vào ngày 3/5 và mùa giải sẽ kết thúc một cách trọn vẹn chứ không bị hủy bỏ.

Vị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy - Grabiele Gravina đã trả lời báo chí về kế hoạch trở lại của Serie A: "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến viễn cảnh sẽ phải dừng giải đấu, điều đó sẽ khiến các cổ động viên thất vọng. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải đấu sẽ trở lại vào ngày 3/5 và kết thúc mùa giải vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7".

Serie A có thể trở lại vào đầu tháng 5 bất chấp dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy - Gabriele Gravina tin tưởng Serie A có thể trở lại vào ngày 3/5

"Dĩ nhiên, những phương án này đều dựa trên tình hình dịch bệnh. Chúng tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách để tìm ra giải pháp. Nếu các trận đấu bóng đá được trở lại, đó sẽ là tín hiệu cho thấy Italy đã đánh bại được virus corona", ông cho Grabiele Gravina biết thêm.

Italy đang là tâm dịch Covid-19 tại châu Âu, hhàng chục triệu người đang phải sống trong lệnh phong toả được áp dụng trên cả nước trong bối cảnh số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này đã là gần chạm mốc 3000 người. Serie A cũng buộc phải tạm hoãn vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Lúc này đã có hàng chục cầu thủ của 20 đội bóng ở Serie A dương tính với SARS-CoV-2.