Sợ COVID-19, sao La Liga lái xe 3000km bỏ trốn khỏi Tây Ban Nha

H.M (dịch)Cập nhật 22:15 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Cầu thủ đang thi đấu cho CLB Celta Vigo – Pione Sisto được cho là đã bỏ khỏi nơi cách ly để lái xe về tận… Đan Mạch.

Truyền thông TBN cho hay, Pione Sisto đã không tuân thủ chế độ cách ly nội bộ của CLB, cũng như tình trạng đóng cửa tại TBN và "chạy trốn" COVID-19 bằng cách lái xe từ TBN sang Đan Mạch. Tổng quãng đường của hành trình này là gần 3000 km và 26 giờ đồng hồ lái xe. Cầu thủ chạy cánh của Celta Vigo chỉ thông báo với CLB về việc rời đi sau khi TBN kéo dài tình trạng báo động khẩn cấp thêm 15 ngày. Được biết, đi cùng cầu thủ 25 tuổi còn có chị gái.

TBN đang là ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 tại châu Âu, buộc chính quyền quốc gia này ban bố tình trạng khẩn cấp. Dường như quá lo sợ dịch COVID-19 ảnh hưởng tới bản thân nên Pione Sisto đã bất tuân mọi quy định để bỏ trốn khỏi TBN.

Về vấn đề nói trên, Celta Vigo cho biết họ sẽ giải quyết nội bộ. Tuy nhiên, hành động của Pione Sisto có thể bị coi là vi phạm luật pháp của TBN và Đan Mạch và nhiều khả năng anh sẽ bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

Cầu thủ người Đan Mạch chuyển tới Celta Vigo từ năm 2016 bằng bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 5 triệu bảng. Sau 3 mùa giải thi đấu cho Celta Vigo, giờ đây, Pione Sisto không còn là sự lựa chọn ưu tiên của tân HLV Fran Escriba.

Trước Pione Sisto, một ngôi sao La Liga khác là Luka Jovic (Real Madrid) cũng đã bất tuân lệnh cách ly để về Serbia thăm bạn gái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!