Tân HLV ĐT Argentina giải thích lí do Messi quay lại

Tuấn HiệpCập nhật 16:38 ngày 24/08/2016

VTV.vn - Tân HLV ĐT Argentina Edgardo Bauza giải thích lý do Lionel Messi thay đổi quyết định từ giã ĐT.

Messi từng khiến cả thế giới bóng đá bị “sốc” khi thông báo giã từ ĐTQG Argentina sau chung kết Copa America 2016. Nhưng đầu tháng này, cầu thủ 29 tuổi đã xác nhận sẽ trở lại, đặc biệt sau khi tân HLV Edgardo Bauza chính thức được bổ nhiệm. Theo vị HLV 58 tuổi này, chính cuộc nói chuyện với ông là chìa khóa đưa Messi quay lại.

“Tôi không đến để thuyết phục cậu ấy, mà để nói chuyện về bóng đá”, HLV Bauza tiết lộ trên La Nacion. “Chúng tôi đã nói chuyện gần hai tiếng đồng hồ về bóng đá. Một cách tự nhiên, tôi nhận ra rằng cậu ấy muốn quay trở lại”.

Tân HLV ĐT Argentina Edgardo Bauza
Tân HLV ĐT Argentina Edgardo Bauza

Ông Bauza chạm đến vấn đề mà Messi đau đầu nhất trong suốt những năm qua, đó là sức ép từ NHM quê nhà.

“Tôi nói với cậu ấy rằng ở Argentina có thể có 100 gã điên luôn sẵn sàng chỉ trích, nhưng nếu cậu ấy cứ quan tâm đến điều đó, cậu ấy sẽ phát điên mất”.

“Thông báo (trở lại) sau đó đến như một cách tự nhiên”, vẫn là HLV Edgardo Bauza. “Điều đó cho thấy khát vọng cống hiến và giành danh hiệu trong màu áo ĐTQG của cậu ấy”.

Chia sẻ về cách sử dụng Messi sao cho hiệu quả nhất, ông Bauza tỏ ra đầy háo hức.

“Tôi đã tưởng tượng ra từ hai đến ba vị trí mà tôi có thể sử dụng cậu ấy, đó là những gì mà chúng tôi đã cùng trao đổi. Nhưng hãy xem đã, chúng ta còn phụ thuộc vào đội tuyển cơ mà”.

Đầu tháng chín tới, ĐT Argentina sẽ tiếp tục chiến dịch vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, với hai trận đấu với Uruguay và Venezuela.