Tevez tạm biệt Boca, sang Trung Quốc nhận lương cao nhất thế giới

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:19 ngày 20/12/2016

VTV.vn - Carlos Tevez đã nói lời chia tay Boca Juniors trước khi chính thức chuyển sang đội bóng nhà giàu Shanghai Shenhua của Trung Quốc.

Carlos Tevez đã gần hoàn tất vụ chuyển nhượng bom tấn từ Boca Juniors sang CLB của Trung Quốc là Shanghai Shenhua. Sau chiến thắng 4-1 trước Colon tại giải VĐQG Argentina hôm chủ nhật, trận đấu mà tiền đạo 32 tuổi này ghi 1 bàn, kiến tạo 1 bàn, Tevez đã nói lời chia tay các CĐV Boca Juniors.

Mặc dù được NHM Boca hết lòng níu kéo, nhưng quyết định của Tevez đã được đưa ra. Phía Boca Juniors cũng ra thông báo xác nhận đang tiến hành những thủ tục cuối cùng của vụ chuyển nhượng.

Tevez tạm biệt Boca, sang Trung Quốc nhận lương cao nhất thế giới - Ảnh 1.

CĐV Boca Juniors níu giữ Tevez

Tevez sẽ là ngôi sao lớn tiếp theo của bóng đá thế giới cập bến Trung Quốc. Tiền đạo người Argentina đã hồi hương sớm dù còn có thể thi đấu đỉnh cao nhiều năm nữa. Anh sẽ đến Shanghai Shenhua và trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới với 615.000 bảng/tuần, vượt qua cả Ronaldo lẫn Messi. Ngay trước thời điểm Tevez đồng ý tới Shanghai Shenhua, một đội bóng Trung Quốc khác là Shanghai SIPG cũng chiêu mộ thành công Oscar dos Santos từ Chelsea với mức giá lên đến 60 triệu bảng. Mức lương của Oscar được nhận tại Trung Quốc cũng lên đến 400.000 bảng/tuần.