Trọng tài Clattenburg bất ngờ quay lại Premier League

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:22 ngày 21/02/2017

VTV.vn - Dù đã quyết định ra đi nhưng trọng tài Mark Clattenburg vẫn sẽ làm việc tại Premier League từ nay đến cuối mùa.

Như đã biết trọng tài Mark Clattenburg đã quyết định chia tay Premier League để chuyển sang làm việc tại Ả-rập Xê-út, nơi sẵn sàng trao cho ông vị trí Trưởng Ban trọng tài, cùng một mức thù lao tốt hơn. Ngoài ra, một số mâu thuẫn với các tổ chức trọng tài tại Anh cũng là lí do dẫn đến quyết định chia tay của Clattenburg, người được đánh giá là một trong những trọng tài tốt nhất của Premier League hiện nay.

Những tưởng trận đấu giữa Arsenal và Hull City hôm 11/2 vừa qua đã là lần cuối cùng vị trọng tài 41 tuổi này cầm còi tại Premier League, nhưng theo thông tin mới nhất, ông Clattenburg sẽ quay lại nước Anh và hoàn tất phần việc được giao kể từ nay đến cuối mùa.

Trọng tài Clattenburg bất ngờ quay lại Premier League - Ảnh 1.

Trận Arsenal - Hull City sẽ chưa phải trận đấu cuối cùng của Mark Clattenburg tại Anh

Cuối tuần này, ông Clattenburg sẽ bắt chính trận đấu giữa West Brom và Bournemouth trong khuôn khổ vòng 26 Premier League. Mặc dù vậy, cơ hội cầm còi các trận đấu lớn của ông Clattenburg chắc chắn sẽ bị hạn chế phần nào, sau quyết định chia tay được công bố thời gian qua.

Ông Clattenburg sẽ đến Ả-rập Xê-út và thay thế vai trò Trưởng Ban trọng tài tại quốc gia này, thay cho người tiền nhiệm Howard Webb, một trọng tài Anh nổi tiếng khác. Ông Webb sẽ chuyển sang làm việc tại giải nhà nghề Mỹ MLS từ tháng tới.