UEFA ấn định ngày đá trận chung kết Champions League và Europa League

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:55 ngày 18/03/2020

VTV.vn - Sau khi dời EURO sang hè 2021, UEFA đã ấn định ngày đá trận chung kết của 2 giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB là Champions League và Europa League.

Theo kết quả buổi họp của UEFA diễn ra trong ngày 17/3, các liên đoàn thành viên cùng Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ nhà nghề (FIFPro) đều thống nhất chọn thứ Bảy 27/6/2020 sẽ là ngày diễn ra trận chung kết Champions League mùa giải 2019-2020.

Chung kết Europa League sẽ diễn ra trước đó ba hôm, vào ngày 24/6/2020. Tuy nhiên, lịch thi đấu này có thể thay đổi, tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19. Địa điểm tổ chức 2 trận đấu không thay đổi. Chung kết Champions League diễn ra tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ còn Chung kết Europa League diễn ra tại SVĐ Energa Gdansk - Ba Lan.

UEFA ấn định ngày đá trận chung kết Champions League và Europa League - Ảnh 1.

SVĐ Olympic Atatürk, nơi sẽ diễn ra trận chung kết Champions League

Việc tổ chức chung kết Champions League vào thứ Bảy cuối cùng của tháng Sáu vừa hợp với thông lệ của UEFA (diễn ra cuối tuần), vừa đảm bảo quyền lợi cho phía CLB và cầu thủ (do phần lớn hợp đồng đáo hạn ngày 30/6). Do EURO và Copa America đều hoãn lại một năm, hai trận đấu quan trọng nhất cấp CLB ít ảnh hưởng tới lịch tập trung của các đội tuyển, FIFA và vòng loại World Cup 2022.

UEFA ấn định ngày đá trận chung kết Champions League và Europa League - Ảnh 2.

SVĐ Energa Gdansk - Ba Lan sẽ diễn ra trận chung kết Europa League

Cách đây một tuần, UEFA hoãn 2 giải đấu danh giá nhất châu Âu vô thời hạn vì Covid-19. Hiện lượt về vòng 1/8 Champions League còn 4 trận, trong khi Europa League vẫn còn 2 trận lượt đi vòng 1/8.

UEFA ấn định ngày đá trận chung kết Champions League và Europa League - Ảnh 3.

Inter Milan sẽ là một trong những đội bóng phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trong thời gian tới

Nếu lịch đá chung kết Champions League và Europa League được ấn định, các CLB châu Âu sẽ phải đá rất dày trong giai đoạn cuối mùa. Inter sẽ là một trong những đội đối mặt với lịch đấu nặng nhất. Họ còn đá lượt về bán kết Cup Italy, 13 vòng Serie A, hai trận lượt đi và về vòng 1/8 Europa League. Nếu vào chung kết cả hai giải đấu cup, thầy trò Antonio Conte có thể phải đá 22 trận trong hơn hai tháng.