UEFA xem xét huỷ bỏ kết quả cả mùa giải nếu cần thiết

Thể Thao VTVCập nhật 10:47 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Được biết, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã thống nhất với 55 liên đoàn thành viên về việc xem xét huỷ bỏ kết quả cả mùa giải nếu cần thiết.

Sau cuộc họp trực tuyến giữa Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA và 55 liên đoàn thành viên, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu đã lên kế hoạch để cho trường hợp xấu nhất, khi các giải đấu không thể kết thúc, thì kết quả của mùa giải 2019 – 2020 sẽ được xem xét để huỷ bỏ.

Trên trang chủ của UEFA đã cho đăng tải dòng thông báo: "Chúng tôi khuyến khích các giải VĐQG và các Cúp quốc gia nên được hoàn tất. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét để huỷ bỏ kết quả của cả mùa giải."

UEFA xem xét huỷ bỏ kết quả cả mùa giải nếu cần thiết - Ảnh 1.

UEFA khuyến khích các giải VĐQG và các Cúp quốc gia nên được hoàn tất

Tuy nhiên cũng theo thông báo này, bất kỳ giải đấu nào muốn huỷ kết quả của mùa giải này đều sẽ phải có được sự đồng thuận của Liên đoàn bóng đá Châu Âu nếu không sẽ phải nhận án phạt không được góp mặt tại các giải đấu như UEFA Champions League hay Europa League.

Trước đó thì UEFA cũng đã khẳng định sẽ có những biện pháp mạnh tay đối với các giải đấu không hoàn tất mùa giải 2019 – 2020, tuy nhiên trước những diễn biến mới nhất của dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã phải có những sự thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại. Tuy nhiên với các BTC các giải đấu, phần lớn đề cố gắng để hoàn tất mùa giải, qua đó tránh việc đền bù một khoản tiền bản quyền truyền hình lên tới hàng trăm triệu euro do không thể hoàn tất hợp đồng của mùa giải.