UEFA xem xét thay đổi địa điểm tổ chức chung kết Champions League

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 14:58 ngày 09/11/2019

VTV.vn - Cơ quan quản lý các hoạt động bóng đá châu Âu đang xem xét khả năng đưa trận chung kết Champions League ra ngoài khu vực này.

Những trận chung kết Champions League từ mùa này tới mùa 2022 - 2023 đã được chốt địa điểm trong cuộc họp của UEFA hồi tháng 8 năm nay, và từ năm 2024 sẽ có 1 gói thầu khác. UEFA đang cân nhắc việc đưa trận chung kết Champions League mùa giải 2023 - 2024 ra ngoài châu Âu và cụ thể đích đến mà họ nhắm tới là thành phố New York của nước Mỹ.

UEFA xem xét thay đổi địa điểm tổ chức chung kết Champions League - Ảnh 1.

Sân vận động MetLife là địa điểm lý tưởng để tổ chức trận đấu này. Đây là sân nhà của 2 đội bóng bầu dục nhà nghề là New York Giants và New York Jets, và cũng sẽ là nơi tổ chức trận chung kết World Cup 2026. Sân có sức chứa 82.550 chỗ, đủ sức tổ chức bất kỳ sự kiện thể thao hoành tráng nào. Mục tiêu của UEFA là muốn thu hút thêm khán giả, đặc biệt là thị trường Mỹ, nơi bóng đá đang có sự phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. 

UEFA xem xét thay đổi địa điểm tổ chức chung kết Champions League - Ảnh 2.

Tuy nhiên, để tổ chức được 1 trận chung kết Champions League ngoài châu Âu, UEFA cần sự đồng thuận của các Liên đoàn thành viên, cũng như sắp xếp được với ban quản lý sân MetLife.