Uli Hoeness từ chức chủ tịch Bayern Munich

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:28 ngày 17/11/2019

VTV.vn - Đội bóng xứ Bavaria Bayern Munich sẽ nói lời tạm biệt với người lãnh đạo cần mẫn của họ suốt 4 thập kỷ qua.

Vào hôm qua (16/11), Bayern Munich thông báo ban lãnh đạo đã đồng ý để Uli Hoeness thôi giữ chức chủ tịch CLB. Ông đã đảm nhận vị trí này từ tháng 5/1979 khi mới 27 tuổi, sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ. Hoeness sẽ tiếp tục ở lại Bayern Munich với vai trò thành viên ban giám sát CLB cho tới tháng 11/2023. Trong thời gian đảm nhận vai trò chủ tịch Bayern Munich, Hoeness đã giúp Bayern Munich vươn tầm thật sự với rất nhiều danh hiệu lớn.

Thay thế cho Hoeness trên cương vị chủ tịch Bayern Munich sẽ là Herbert Hainer, cựu giám đốc điều hành hãng Adidas, 1 thành viên ban lãnh đạo đội bóng. Adidas cũng là hãng thể thao đang tài trợ trang phục cho Bayern Munich và cả đội tuyển Đức. 

Ông Hainer được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp Bayern Munich giữ vị thế số 1 của bóng đá Đức trong tương lai. Cũng trong hôm qua, đội chủ sân Allianz Arena xác nhận HLV tạm quyền Hansi Flick sẽ tiếp tục nắm quyền chỉ đạo tới hết lượt đi, sau đó 2 bên sẽ căn cứ vào thành tích để xem xét việc đàm phán gia hạn với nhà cầm quân này hay bổ nhiệm HLV mới.