Vì sao Man United có thể sẵn sàng chi nhiều tiền đến vậy cho Pogba?

Quang ViệtCập nhật 15:29 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Man Utd chưa khi nào thiếu tiền để thực hiện các thương vụ chuyển nhượng đình đám. Bởi, tiềm lực tài chính của đội chủ sân Old Trafford hết sức dồi dào.

Tiền bản quyền truyền hình nhận được là một trong những lý do Manchester United có thể thoải mái mua sắm trong mùa hè năm nay. Ngoài ra còn nhiều lý do khác nữa để BLĐ của đội bóng này sẵn sàng tuyên bố: Họ không thiếu tiền mua ngôi sao.

Trước khi ký hợp đồng với Pogba, Manchester United đã ký hợp đồng với 1 “cầu thủ số 7” có tên là Branson. Tất nhiên cầu thủ này không mang tới cho họ những pha bóng hay trên sân cỏ. Thế nhưng Richar Branson, ông chủ của Virgin Mooney sẽ trở thành đối tác và giúp đội chủ sân Old Trafford kiếm thêm nhiều tiền trong 4 năm tới.

Manchester United có tới 69 đối tác làm ăn và tài trợ. Con số này gấp đôi so với các đội bóng lớn khác. Và đó là 1 trong những lý do giúp họ luôn có nhiều tiền cho chuyển nhượng và ko lo tới luật công bằng tài chính.

Theo những phân tích của các chuyên gia kinh tế ở Anh, Manchester United bỏ 100 triệu bảng mua Pogba nhưng trong năm nay họ có thể kiếm được tới hơn 500 triệu bảng. Tức con số mua tiền vệ người Pháp chỉ chiếm chưa đến 20% tổng doanh thu. Vụ đầu tư này còn an toàn hơn nếu so với những thương vụ chiêu mộ Veron hay Ferdinand trước đây.

Vậy nên với mỗi chúng ta việc đánh giá xem con số 100 triệu bảng là đắt hay rẻ cũng tuỳ vào hệ quy chiếu. Còn với Manchester United, chắc chắn họ có lý do và có đủ tiềm lực tài chính để làm điều này.