Vô địch AFF Cup, HLV Kiatisuk vẫn phải sớm chia tay ĐT Thái Lan

H.TCập nhật 17:28 ngày 20/12/2016

Chức vô địch AFF Cup 2016 có thể là món quà chia tay của HLV Kiatisuk

VTV.vn - HLV Kiatisuk Senamuang giúp bóng đá Thái Lan thống trị bóng đá Đông Nam Á trong 3 năm qua nhưng kết quả đó chưa đủ để làm hài lòng LĐBĐ Thái Lan.

Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang đã đề cập tới chuyện tương lai của HLV Kiatisuk Senamuang khi mà hợp đồng của Zico Thái ở ĐTQG sẽ đáo hạn vào tháng 2 tới.

Trước đó, có không ít đồn đoán cho rằng HLV Kiatisuk sẽ được gia hạn hợp đồng sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016. Tuy nhiên, ông Somyot lại bỏ ngỏ khả năng này và khẳng định sẽ mở rộng cánh cửa đối với những HLV khác.

"Chúng tôi đều biết hợp đồng của ông ấy sẽ kết thúc vào tháng 2. Chúng tôi sẽ họp lại vào tháng 1 và bàn bạc về những mục tiêu của đội tuyển trong tương lai" - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cho biết.

Ông Somyot cũng cho rằng, bóng đá Thái Lan không thể chỉ hài lòng với chức vô địch khu vực Đông Nam Á: "Mọi người có vui với chỉ ngôi vô địch Đông Nam Á không? Đông Nam Á vẫn chưa đủ mà chúng ta còn phải tiến xa hơn thế. Zico vẫn còn 2 tháng trong hợp đồng và anh ấy sẽ làm hết khả năng của mình".

"Chúng tôi sẽ cân nhắc hồ sơ của tất cả HLV từ mọi nơi muốn dẫn dắt ĐT Thái Lan. Nhưng hiện tại, tôi sẽ không chỉ đích danh ai cả. Chưa có ai gây ấn tượng với tôi lúc này. Tôi không thể đảm bảo trước được điều gì cả" - ông Somyot trả lời báo giới.

Trên các mạng xã hội, nhiều CĐV Thái Lan đã lên tiếng phản đối cách đối xử với HLV Kiatisuk của LĐBĐ Thái Lan và mong muốn Zico Thái tiếp tục gắn bó với ĐTQG. Dù vậy, một số ý kiến bày tỏ sự đồng thuận với quyết định trên khi ĐT Thái Lan không có kết quả tốt tại vòng loại World Cup 2018. Nếu phải rời Thái Lan, HLV Kiatisuk đang được người hâm mộ HAGL chờ đợi sẽ trở lại Pleiku để nâng tầm đội bóng phố Núi.