Vô kỷ luật, cầu thủ lương cao nhất thế giới được quyền "muốn làm gì thì làm"

H.M (dịch)Cập nhật 21:25 ngày 30/11/2017

VTV.vn - Shanghai Shenhua cho hay cầu thủ lương cao nhất thế giới Carlos Tevez sẽ được tự ý quyết định việc có tiếp tục gắn bó với CLB nữa hay không.

Việc một CLB không mặn mà trong việc giữ chân ngôi sao của mình chẳng khác nào lời "đuổi khéo" dành cho cầu thủ đó. Sở dĩ Shanghai Shenhua có vẻ hờ hững như vậy là vì Carlos Tevez đang chán nản ra mặt với cuộc sống cũng như sự nghiệp tại Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn, El Apache còn ngang nhiên vi phạm kỷ luật khi bỏ thi đấu về quê hương Argentina vì không được sử dụng trong 2 trận chung kết Cúp Quốc gia Trung Quốc.

"Carlos Tevez được quyền quyết định tương lai của mình chứ không phải Shanghai Shenhua" - trích một thông báo của "đại gia" Trung Quốc - "Shanghai Shenhua không thể kiểm soát được hành vi và thái độ của Tevez. CLB chẳng thể giữ nổi người nếu Tevez muốn ra đi.

"Shanghai Shenhua có vài lời đề nghị chiêu mộ Tevez nhưng chúng tôi không thể bán Tevez cho đội bóng mà cậu ấy không đồng ý tới khoác áo.

"Quyết định cuối cùng thuộc về Tevez. Shanghai Shenhua muốn Tevez tự thành thật với bản thân mình trước tiên. Bằng không, mọi nỗ lực dàn xếp đều vô nghĩ".

Dù được hưởng mức lương được cho là cao nhất thế giới - 730.000 Euro/tuần tuy nhiên Tevez hông cho thấy sự hiệu quả. "Gã đầu gấu" chỉ ghi được 4 bàn sau 16 trận đã thi đấu cho Shanghai Shenhua và sự vô kỷ luật của Tevez phần nào khiến CLB cảm thấy mệt mỏi tới mức không thể chịu nổi.