Xác định trọng tài bắt chính derby Manchester

Tuấn HiệpCập nhật 05:42 ngày 06/09/2016

VTV.vn - BTC giải ngoại hạng Anh đã công bố danh tính trọng tài sẽ điều hành trận derby Manchester tâm điểm cuối tuần này.

Cuối tuần này tâm điểm của làng túc cầu thế giới sẽ là sân Old Trafford, nơi diễn ra trận derby Manchester đầu tiên của mùa bóng năm nay, nơi Pep GuardiolaJose Mourinho tái ngộ.

 

Xác định trọng tài bắt chính derby Manchester - Ảnh 1.

Cuối tuần này thành Manchester sẽ chia nửa vì trận derby

 Rất nhiều những thông tin trước trận nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu, một trong số đó chính là công tác trọng tài. Theo thông báo từ BTC giải ngoại hạng Anh, trọng tài có vinh dự cầm còi trận cầu tâm điểm này sẽ là Mark Clattenburg. Hai trợ lí cho ông Clattenburg sẽ là Jake Collins và Steve Bennett, trong khi Mike Dean sẽ là trọng tài thứ tư.

Ông Clattenburg hiện là trọng tài hàng đầu nước Anh nói riêng cũng như châu Âu nói chung. Năm vừa qua, ông đã hai lần liên tiếp bắt chính trong các trận chung kết cực kì quan trọng, đó là UEFA Champions League 2015/16 và EURO 2016. Đây là vinh dự mà hiếm trọng tài nào tại châu Âu có được trong cùng một năm.

 

Xác định trọng tài bắt chính derby Manchester - Ảnh 2.

Ông Clattenburg trong trận chung kết UEFA Champions League 2015/16

 Cũng chính bảng lí lịch ấn tượng đó là lí do BTC giải ngoại hạng đặt niềm tin vào Clattenburg. Bên cạnh sức nóng của trận derby, ông Clattenburg sẽ còn phải đối mặt với sức ép khủng khiếp từ hai chiến lược gia tài năng nhưng cũng vô cùng quái chiêu, Jose MourinhoPep Guardiola. Không chỉ là những vấn đề trên sân, ông Clattenburg sẽ phải bao toàn bộ những diễn biến trên sân, để tránh xảy ra những sai sót trong trận cầu được cả thế giới chờ đợi.