Zvonimir Boban trên đường rời AC Milan

Đình CườngCập nhật 02:58 ngày 04/03/2020

VTV.vn - Những bất đồng nội bộ có thể khiến cựu ngôi sao AC Milan chia tay với đội bóng mà ông đang gắn bó.

Vào hôm qua, AC Milan đã tổ chức 1 cuộc họp bất thường giữa các thành viên ban lãnh đạo, để giải quyết những mâu thuẫn vừa qua của đội bóng. Nội dung chủ yếu xoay quanh bất đồng quan điểm giữa 2 quan chức đứng đầu phía kỹ thuật là Zvonimir Boban và Paolo Maldini, bên còn lại là giám đốc điều hành Ivan Gazidis.

Cựu lãnh đạo Arsenal muốn AC Milan đi theo hướng vận hành đào tạo cầu thủ trẻ và bán lấy lãi, nhằm giải quyết tình trạng nợ nhiều những năm gần đây. Gazidis được cho là đã thuyết phục thành công "giáo sư" Ralf Rangnick chia tay bóng đá Đức để tới AC Milan. Ông Rangnick hiện tại là giám đốc mảng bóng đá của tập đoàn Red Bull và đã đạt được những thành công nhất định những năm qua với RB Leipzig và Red Bull Salzburg.

Trong khi đó, phía Boban và Maldini lại muốn AC Milan mua những cầu thủ kinh nghiệm và đã khẳng định được đẳng cấp để sớm đưa đội bóng tới với những danh hiệu, đáp ứng sự trông chờ của người hâm mộ sau nhiều năm không có chiếc cúp nào trong phòng truyền thống. Việc đưa Zlatan Ibrahimovic về San Siro trong tháng 1 là thương vụ thành công của Boban và ông muốn tiếp tục hướng đi này. Tuy nhiên, có vẻ như các quan chức của Elliot, chủ sở hữu đội bóng, lại muốn phát triển AC Milan theo hướng Ivan Gazidis vạch ra và vì thế, Boban nhiều khả năng sẽ ra đi, cùng với đó tương lai của Paolo Maldini cũng sẽ không chắc chắn.