Ngoại hạng Anh cân nhắc lệnh cấm khán giả tới sân vì nguy cơ dịch COVID-19

H.TCập nhật 11:00 ngày 03/03/2020

FA và BTC Ngoại hạng Anh đang cân nhắc cấm cửa khán giả tới sân vì dịch COVID-19

VTV.vn - FA và BTC Ngoại hạng Anh đang có các cuộc làm việc với chính phủ nhằm đề ra các biện pháp ngăn chặn sự lây lan nhanh của dịch COVID-19.

Các trận đấu sắp tới của Ngoại hạng Anh có thể sẽ diễn ra mà không có khán giả. Đây là một trong các phương án mà Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và BTC Ngoại hạng Anh tính đến nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19 do virus Corona gây ra đang hoành hành trên thế giới và tại châu Âu hiện nay.

Hai tổ chức này sẽ phải tham vấn cơ quan y tế cộng đồng của Chính phủ Anh trước khi quyết định lịch thi đấu cũng như các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh của dịch bệnh. Do đó, việc cấm cửa khán giả tới sân là hoàn toàn khả thi.

Tình hình trở nên phức tạp hơn khi dự kiến vào ngày 27/3 tới, ĐT Anh sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Italy trên sân Wembley. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan với tốc độ khủng khiếp ở Italy, BTC Serie A cũng đã phải hoãn tổ chức 6 trận đấu cuối tuần trước, trong đó có trận "chung kết" mang tính quyết định ngôi vô địch giữa Juventus và Inter Milan.

Ngoại hạng Anh cân nhắc lệnh cấm khán giả tới sân vì nguy cơ dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều trận đấu tại Serie A thi đấu không có khán giả hoặc hủy bỏ

Cho tới thời điểm này, chưa có dấu hiệu nào cho thấy trận giao hữu tại Wembley sẽ bị hủy bỏ. Ngoài ra, tin đồn về việc giải Ngoại hạng Anh bị hoãn vô thời hạn cũng không hề có cơ sở. Việc hủy các trận đấu sẽ gây ra thiệt hại lên tới hàng trăm triệu cho các nhà tổ chức. Vì vậy, giải pháp tổ chức các trận đấu không có khán giả là hợp lý nhằm ngăn ngừa dịch, đồng thời đảm bảo quyền lợi của các đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình.

Bên cạnh FA, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng đã tiến hành họp bàn về nguy cơ dịch bệnh ở mùa giải này cũng như thời điểm tổ chức EURO 2020 vào mùa Hè tới. Trận khai mạc EURO 2020 giữa ĐT Italy và ĐT Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới nên UEFA vẫn còn nhiều thời gian để đưa ra quyết định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!