AFF Cup Suzuki Cup 2016: ĐT Việt Nam và những đối thủ duyên nợ!

Tuấn Hiệp (Ban Thể thao)Cập nhật 07:35 ngày 03/08/2016

VTV.vn - Kết quả bốc thăm đã đưa ĐT Việt Nam vào chung bảng đấu với những đối thủ nhiều duyên nợ là Malaysia và Myanmar.

May mắn, thở phào hay tự tin, đó có lẽ là cảm xúc chung của nhiều người khi biết ĐT Việt Nam chỉ phải gặp Malaysia hay Myanmar tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Trong quá khứ, chúng ta từng 4 lần đối đầu Myanmar tại các VCK bóng đá Đông Nam Á, 3 trong số đó là những chiến thắng. Với đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng là Malaysia, ĐTVN cũng sở hữu thành tích nhỉnh hơn 4 trận thắng và 2 trận hòa, sau 9 cuộc đối đầu trong lịch sử giải đấu.

Đối thủ còn lại có thể là Lào, Campuchia, Brunei hoặc Timor Leste, song trình độ của các đội bóng này vẫn ở một vị thế khá khiêm tốn. Như vậy có thể thấy, ĐTVN đang tràn trề cơ hội vượt qua vòng đấu bảng, thậm chí với ngôi vị dẫn đầu.

Phản ứng của giới chuyên môn về kết quả bốc thăm AFF Cup 2016 Phản ứng của giới chuyên môn về kết quả bốc thăm AFF Cup 2016

VTV.vn - Hãy cùng Thể Thao VTV tìm hiểu xem giới chuyên môn đánh giá thế nào về kết quả bốc thăm và cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Nhưng tự tin không đồng nghĩa với chủ quan và tự mãn. Thất bại 4-5 trước Malaysia tại bán kết hai năm trước vẫn là bài học đau lòng với Văn Quyết và các đồng đội. Về phía ĐT Myanmar, thành phần các tài năng trẻ từng dự VCK U20 thế giới 2015 sẽ biến đội bóng này trở thành một ẩn số tương đối thú vị.

Nhưng biết người rồi, điều quan trọng phải là biết ta, thầy trò Hữu Thắng chuẩn bị ra sao cho giải đấu năm nay, xem ra đó mới là điều quan trọng.