Asian Cup 2019: Bất ngờ với thông số thể hình của "Messi Thái" Chanathip

Văn Hiến (VTV Sports)Cập nhật 20:14 ngày 30/12/2018

VTV.vn - Chanathip Songkrasin được mệnh danh là 'Messi Thái' với kỹ thuật cá nhân điêu luyện và hiệu quả. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ có thể hình đặc biệt ở Asian Cup 2019.

Sau khi các đội tuyển tham dự Asian Cup 2019 chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ, rất nhiều những chỉ số thú vị đã được chỉ ra như đội bóng có tuổi đời trẻ nhất (Việt Nam), già nhất (Trung Quốc), chiều cao thấp nhất (Việt Nam, Yemen), top cầu thủ nhỏ tuổi nhất và top các "lão tướng".

Trong số này "Messi Thái" Chanathip Songkrasin có chỉ số về thể hình đặc biệt nhất Asian Cup 2019. Theo đó ngôi sao Thái Lan là cầu thủ thấp nhất giải đấu với chiều cao chỉ 1m58 và nhẹ cân nhất với chỉ 55 kg. Ngay cả các tuyển thủ Việt Nam được cho là một trong những đội bóng thấp bé nhất giải, cũng có thể hình cao lớn hơn Chanathip Songkrasin. Cụ thể, Nguyễn Quang Hải là cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất ĐT Việt Nam cũng cao 1m68, cao hơn Chanathip Songkrasin 10 cm. Trong khi Phan Văn Đức là cầu thủ nhẹ nhất đội tuyển vô địch AFF Suzuki Cup 2018 nhưng cũng hơn ngôi sao đang khoác áo Consadole Sapporo 3 kg.

Asian Cup 2019: Bất ngờ với thông số thể hình của Messi Thái Chanathip - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, với phong độ chói sáng ở J1 League mùa giải vừa qua, "Messi Thái" đã được trang FOX Sports Asia đánh giá là một trong năm ngôi sao lớn hứa hẹn tỏa sáng ở Asian Cup 2019.

Tại J1 League 2018, Chanathip Songkrasin đã thi đấu bùng nổ với tám bàn thắng và ba pha kiến tạo trong 30 lần ra sân cho Consadole Sapporo. Anh sau đó được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất CLB và lọt vào Đội hình tiêu biểu của giải.

Tại Asian Cup 2019, ĐT Thái Lan nằm ở bảng đấu được đánh giá là khá vừa sức cùng chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain. Trong khi đó Việt Nam nằm ở bảng D tử thần với sự hiện diện của Iraq, Iran, Yemen.