Báo chí Thái Lan chung vui với chiến tích lịch sử của U19 Việt Nam

Theo Dân tríCập nhật 14:51 ngày 24/10/2016

VTV.vn - Những tờ báo Thái Lan đã dành những lời có cánh cho U19 Việt Nam sau khi chúng ta giành vé tham dự giải World Cup U20 thế giới.

Sau khi đánh bại U19 Bahrain để giành quyền tham dự World Cup U20, đội U19 Việt Nam đã nhận được những lời chúc mừng của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) và AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á).

Báo chí Thái Lan chung vui với chiến tích lịch sử của U19 Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ Siam Sport chung vui với Việt Nam

Chưa dừng lại ở đó, U19 Việt Nam còn nhận được những lời có cánh của báo chí Thái Lan sau chiến tích vừa qua. Tờ SiamSport nổi bật với dòng tít: "U19 Việt Nam làm nên lịch sử khi lần đầu tham dự giải World Cup U20".

Trong bài viết có đoạn: "U19 Việt Nam, đại diện của Đông Nam Á, đã giành chiến thắng trước U19 Bahrain để giành tấm vé tham dự World Cup U20 vào năm sau. Đây là thành công lớn của họ. U19 Việt Nam đang chờ đối thủ tiếp theo ở vòng bán kết".

Tờ Goal phiên bản Thái cũng nói về chiến tích của U19 Việt Nam: "Bàn thắng lịch sử của Trần Thành đã giúp U19 Việt Nam giành quyền tham dự World Cup U20. Việt Nam là đội thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á làm được điều này sau Myanmar".

Báo chí Thái Lan chung vui với chiến tích lịch sử của U19 Việt Nam - Ảnh 2.

Tờ Goal phiên bản Thái Lan cũng có hai bài viết nói về chiến tích của U19 Việt Nam

Trong một bài viết khác có tựa đề: "Đằng sau chiến tích lịch sử của U19 Việt Nam", tờ Goal phiên bản Thái Lan cũng đăng tải đoạn video ăn mừng chiến thắng của thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong phòng thay đồ.

Trong khi đó, báo giới Bahrain tỏ ra rất thất vọng sau thất bại của đội nhà. Tờ Gulf Daily News có bài viết: "Việt Nam đã làm tiêu tan giấc mơ của Bahrain". Trong bài, tác giả bày tỏ cảm giác tiếc nuối: "Hành trình ấn tượng của U19 Bahrain ở giải U19 châu Á đã bất ngờ kết thúc sau trận thua trước Việt Nam. Trận thua này khiến giấc mơ dự World Cup của chúng ta tan tành mây khói".