B.Bình Dương vs SHB Đà Nẵng: Khách có lấn chủ? (Vòng 18 V.League, 17h ngày 30/7)

Thế HưngCập nhật 09:44 ngày 30/07/2016

VTV.vn - Vẫn còn rất hưng phấn sau thắng lợi ấn tượng trước Hải Phòng, liệu SHB Đà Nẵng có thể giành trọn 3 điểm trên sân của một B.Bình Dương đã suy yếu?

Sau chiến thắng nhọc nhằn trước Than QN ở vòng 16, B.Bình Dương đã trở lại với hình ảnh nhạt nhòa trong trận đấu với FLC Thanh Hóa. Hoàn toàn lép vế trước đối thủ trong suốt cả trận đấu và chỉ có may mắn, họ mới có thể mang về 1 điểm nhờ pha làm bàn ở những giây cuối cùng của Nsi.

Phong độ sa sút, trụ cột tuyến giữa Moses ra đi, khán giả nhà quay lưng, tình cảnh "khốn càng thêm khó" cho HLV Nguyễn Thanh Sơn khi Công Vinh cũng không thể ra sân ở trận đấu sắp tới.

Nsi giúp Bình Dương giành 1 điểm may mắn trên sân Thanh Hóa
Nsi giúp Bình Dương giành 1 điểm may mắn trên sân Thanh Hóa

Ngược lại, vẫn với lối đá đơn giản, phụ thuộc nhiều vào tiền đạo Gaston Merlo nhưng SHB Đà Nẵng đã trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều ở lượt về khi họ có sự bổ sung chất lượng: tiền đạo Eydison, mẫu cầu thủ không chỉ giỏi ghi bàn mà còn biết cầm bóng, đột phá và tạo cơ hội cho đồng đội.

Eydison là sự bổ sung giá trị cho SHB Đà Nẵng trong giai đoạn lượt về
Eydison là sự bổ sung giá trị cho SHB Đà Nẵng trong giai đoạn lượt về

Xét về động lực thi đấu, B.Bình Dương hiện đang kém ngôi đầu tới 10 điểm và cơ hội để họ bảo vệ ngôi vương đã dần trở nên xa vời. Trong khi sau một thời gian dài nỗ lực bám đuổi, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức hiện chỉ còn kém Hải Phòng đúng 3 điểm.

Nếu thắng trong trận đấu chiều nay, SHB Đà Nẵng sẽ san bằng cách biệt và tạo ra áp lực lớn lên Hải Phòng trước chuyến làm khách dự báo sẽ rất khó khăn tới sân Cẩm Phả vào ngày mai.

Lợi thế duy nhất của B.Bình Dương chỉ đến từ việc họ được thi đấu trên sân nhà, nhưng có lẽ như vậy cũng chưa đủ để cho họ có thể tự tin hướng tới việc giành 3 điểm trước một đối thủ khó chơi như SHB Đà Nẵng.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

+ B.Bình Dương: Đức Cường, Robert, Đình Luật, Michal Nguyễn, Xuân Thành, Trọng Hoàng, Tấn Tài, Văn Thành, Firer, Nsi, Anh Đức.

+ SHB Đà Nẵng: Văn Hưng, Hoàng Quảng, Phước Vĩnh, Thanh Nam, Văn Học, Minh Tâm, Nguyên Sa, Hoàng Thiên, Thanh Hải, Eydison, Merlo.